Hà Nội phong tỏa chung cư có nữ nhân viên quán bar ở Vĩnh Phúc dương tính SARS-CoV-2

Tòa chung cư số 1 Giáp Nhị, quận Hoàng Mai, được phong tỏa tạm thời sau khi cơ quan chức năng xác định nữ nhân viên quán bar Sunny sinh sống tại đây.

02/05/2021 17:03

Tại chung cư trên lực lượng chức năng tiến hành lập barie chốt chặn người ra vào. Đồng thời, lực lượng chức năng đang xác minh những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân trên.

Hà Nội phong tỏa chung cư có nữ nhân viên quán bar ở Vĩnh Phúc dương tính SARS-CoV-2 0

Tòa chung cư số 1 Giáp Nhị, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang được phong tỏa, cách ly

"Tòa chung cư này là nơi nữ nhân viên quán bar Sunny tên B.N.H. (28 tuổi) sinh sống. Chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm 18 người tại tầng 10, nơi chị H. sinh sống. Đồng thời, lực lượng chức năng sẽ trích xuất hình ảnh từ camera giám sát, rà soát xem H. còn tiếp xúc với ai nữa không", bà Lã Thị Lan, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết.

Sáng cùng ngày, CDC Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp tiếp xúc gần chuyên gia Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh về nước.

Liên quan trường hợp của B.N.H., 3 người tại quận Hoàng Mai được xác định là F1. Họ đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngành y tế đang tiếp tục điều tra các trường hợp tiếp xúc tại quận Hai Bà Trưng và những người thuộc diện F2.

Sau khi nhập cảnh, nhóm chuyên gia người Trung Quốc được cách ly tập trung từ 9/4 đến 23/4 tại khách sạn Như Nguyệt 2 ở Yên Bái. Mẫu xét nghiệm 3 lần của họ đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, nhóm chuyên gia Trung Quốc không tự theo dõi sức khỏe mà đi Lào Cai Lai Châu, Vĩnh Phúc, Yên Bái rồi mới trở về Trung Quốc. Sau đó, một người trong nhóm được phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo Tổng hợp/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều