Hà Nội: Rào barie, gác trực tại các quán karaoke không đủ điều kiện kinh doanh

Để kịp thời phát hiện và xử lý các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm quy định, Công an TP Hà Nội đặt mục tiêu kiểm tra 100% các quán karaoke trên địa bàn; tổ chức giám sát chặt các cơ sở đang bị đình chỉ hoạt động.

27/09/2022 18:18

Theo ghi nhận của PV Infonet, hiện nay trên địa bàn TP Hà Nội đã có nhiều phường/xã, thực hiện quyết liệt, đưa ra những giải pháp triệt để, nhằm ngăn chặn các quán karaoke hoạt động chui, không đủ điều kiện kinh doanh.

Các cơ sở sở karaoke vi phạm điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) hay đang trong quá trình sửa chữa được lực lượng chức năng dựng hàng rào barie trước cửa, thậm chí có phường cử cả lực lượng dân phòng đứng ở cửa các quán.

Quán karaoke trên đường Nguyễn Khang (quận Cầu Giấy) từng xảy ra vụ cháy năm 2016 vẫn bị dựng rào chắn và chưa hoạt động trở lại.

Tại quận Bắc Từ Liêm, lực lượng chức năng chia người, cắt cử dân phòng để liên tục tuần tra, giám sát; thậm chí, gác trực tại các quán karaoke để đề phòng các cơ sở này hoạt động lén lút.

Quận Bắc Từ Liêm cắt cử lực lượng dân phòng đi tuần tra trong đêm, gác trực tại một số điểm karaoke bị cấm hoạt động trên đường Cổ Nhuế.

Tương tự, một quán karaoke khác trên đường Tăng Thiết Giáp (quận Nam Từ Liêm) cũng có lực lượng chức năng gác trực, ngăn hoạt động kinh doanh trái phép.

Ngoài cửa dán thông báo tạm nghỉ để bảo trì.

Chia sẻ với PV, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, trên địa bàn quận có khoảng 20 cơ sở vi phạm về điều kiện an toàn trong PCCC và CNCH và có hiện tượng quán karaoke hoạt động chui nên lực lượng chức năng bố trí lực lượng tuần tra ban đêm.

Phường Thịnh Liệt và phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) cũng đã rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm để cắm biển thông báo, đề nghị người dân không sử dụng dịch vụ.

Quận Hoàng Mai đã rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm để cắm biển thông báo, đề nghị người dân không sử dụng dịch vụ.

Thông báo của UBND phường Thịnh Liệt đối với 1 cơ sở karaoke không đủ điều kiện.

Dù đủ điều kiện kinh doanh, nhưng nhiều quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn vắng hoe.

Nhân viên quán ngồi chơi chờ khách.

Quán karaoke xảy ra đám cháy khiến 3 chiến sĩ PCCC & CHCN hy sinh vào đầu tháng 8 ở phường Quan Hoa vẫn bị rào chắn và đóng cửa.

>> Xem thêm: Khởi tố bị can, bắt giam chủ quán karaoke xảy ra cháy khiến 32 người chết 

Theo PV/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều