#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nội xem xét nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết: 'Có lẽ sang tuần sau thành phố sẽ cân nhắc thời điểm nới lỏng một số loại hình, xem loại hình nào mở trước, loại hình nào mở sau''.

18/06/2021 23:54

Chiều 18/6, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh chia sẻ với báo Tiền Phong, thường trực Thành ủy Hà Nội đã cho chủ trương, đánh giá nguy cơ, có lộ trình nới lỏng một số biện pháp phòng tránh Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ông Hạnh cho biết: 'Có lẽ sang tuần sau thành phố sẽ cân nhắc thời điểm nới lỏng một số loại hình, xem loại hình nào mở trước, loại hình nào mở sau''.

Theo tình hình hiện nay tại Hà Nội, xuất hiện thêm F0 ở Đông Anh, Sóc Sơn, Long Biên, trong khi đó, TP HCM  tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Công nhân ở Bắc Ninh, Bắc Giang bắt đầu được chuyển về Hà Nội.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố sẽ đưa ra quyết định chính thức. 'Nhưng chắc là sang tuần sau sẽ mở dần'. 'Phải có vắc xin thì mới giải quyết được căn bản vấn đề. Bộ Y tế đã thông tin về việc đàm phán mua vắc xin. Nếu từ nay đến cuối năm thực hiện được tiêm vắc xin cho 70% dân số sẽ tạo ra được miễn dịch cộng đồng, lúc đó sẽ yên tâm hơn',ông Hạnh cho biết thêm.

Tuy rằng các biện pháp nới lỏng các loại hình kinh doanh được thực hiện, nhưng người dân vẫn phải thực hiện các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh Covid-19 trong khi số lượng người tiêm vắc xin đang còn khiêm tốn.

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều