Nhiều người vẫn bất chấp ra đường, Hà Nội ngay lập tức thông báo sẽ xử phạt các trường hợp không được phép

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các địa phương từ ngày 04/04 sẽ xử phạt mạnh tay với những trường hợp ra đường khi không cần thiết.

03/04/2020 20:18

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại Hà Nội vừa tổ chức họp vào chiều nay (03/04) do Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì.

Tại cuộc họp, GĐ Sở Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền báo cáo đến trưa nay (03/04), tại Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 95 trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Cụ thể, 36 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người đi về từ vùng dịch tại sân bay hoặc các điểm cách ly tập trung chưa về địa phương; 59 trường hợp phát hiện tại cộng đồng, trong đó có 36 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (19 người là nhân viên công ty Trường Sinh, 03 người là nhân viên công ty Việt Mỹ).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung 

Quan sát thực tế, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý tình hình dịch bệnh đang diễn biến khó lường có nguy cơ lây lan trên địa bàn. Ông Chung một lần nữa khuyến cáo người dân không ra đường khi không có việc cần thiết. 

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp người dân chủ quan, bất chấp ra đường, đến các điểm công cộng. Để chấm dứt điều này, Chủ tịch Hà Nội tuyên bố sẽ bắt đầu ra quân xử phạt người dân ra đường khi không cần thiết.

'Trong những ngày qua, đại bộ phận dân TP chấp hành tốt. Nhưng vẫn còn một số trường hợp ra công viên. Nếu TP yên lặng được một tuần nữa, thì hi vọng không phải dùng bệnh viện dã chiến Mê Linh', ông Chung nói.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn thông báo người già và những trường hợp không có việc cần thiết thì ở nhà đến 15/04, đồng thời từ ngày 04/04 các địa phương tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

'Chế tài đã có rồi, đề nghị quận huyện, phường xã phải tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử phạt tất cả các trường hợp không thuộc diện được đi ra ngoài', ông Chung nhấn mạnh.

Theo T. Hiếu (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều