#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Hà Nội: Tai nạn lao động tử vong, nam công nhân xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19

Bị tai nạn lao động và tử vong vào chiều 23/9, sau khi vào viện, ông L.D (Thanh Oai, Hà Nội) được lấy mẫu xét nghiệm và đến chiều 24/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

25/09/2021 14:34

Sáng 25/9, ông Bùi Văn Sáng - Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn xã Cao Viên mới đây phát hiện 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1.

Cụ thể, bệnh nhân được xác định là L.D (sinh năm 1957). Ông L.D là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh, Hoài Đức bị tai nạn lao động và tử vong vào chiều 23/9.

Sau khi ông D vào viện được lấy mẫu xét nghiệm và đến chiều 24/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo lãnh đạo huyện Thanh Oai, qua điều tra, ngay trong đêm 24/9, lực lượng chức năng đã truy vết được 24 trường hợp F1 và cho đi cách ly; tiến hành phong tỏa, khử khuẩn và lấy mẫu gộp 250 người thuộc các gia đình đối tượng liên quan.

Qua kiểm tra ban đầu, những người này đều có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến một số thông tin về đám tang của ông D. tại địa phương, lãnh đạo huyện cho hay, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với gia đình, đưa thi thể ông D. đi hỏa táng và không tổ chức đưa, đón. Đồng thời, thực hiện các công việc phòng, chống dịch theo đúng quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo PL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều