Hà Nội xác định 1 người là F1 của nam thanh niên dương tính với Covid-19 ở Hà Nam

Theo lãnh đạo CDC Hà Nội, trên địa bàn đã xác định được 1 trường hợp là F1 của nam thanh niên trở về từ Nhật Bản dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại Hà Nam.

29/04/2021 15:11

Hà Nội xác định 1 người là F1 của nam thanh niên dương tính với Covid-19 ở Hà Nam 0

Ảnh minh họa.

Trưa 29/4,ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tại Hà Nội, qua thông tin Hà Nam báo lên, đã rà soát và xác định được 1 trường hợp là F1 của nam thanh niên dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại Lý Nhân (Hà Nam).

'Trường hợp này đi cùng xe ô tô với nam thanh niên dương tính lần 1 ở Hà Nam từ Đà Nẵng về sau khi kết thúc cách ly 14 ngày.

Ngay trong sáng nay, trường hợp này đã được xác định, giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm và hiện không có nguy cơ', ông Tuấn nêu rõ.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm, trường hợp F1 này là học viên một trường trên địa bàn thành phố và ngành Y tế đã phối hợp tiến hành các biện pháp xử lý phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Trước đó, thông tin từ Sở Y tế Hà Nam cho biết, nam thanh niên này là N.V.Đ. (SN 1993), nhập cảnh từ Nhật Bản về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21/4.

Ngày 22/4, anh Đ. đi xe ô tô từ Đà Nẵng về Hà Nam, sau đó bắt xe taxi về nhà ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý. Do thấy sức khỏe bình thường nên không khai báo với Trạm Y tế, chính quyền địa phương mà tự cách ly tại nhà.

Sáng 24/4, khi thấy trong người có biểu hiện sốt, đau họng mới báo gia đình lên trạm y tế để khai báo.

Thời điểm kiểm tra, anh Đ. sốt 38,2 độ, họng đỏ. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ và xác định dương tính lần 1.

Ông Nguyễn Thành Thăng, Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân (Hà Nam) cho biết, hiện anh Đ. được đưa tới bệnh viện đa khoa tỉnh để cách ly, đang xét nghiệm lại lần 2 và gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm khẳng định.

Theo lãnh đạo CDC Hà Nam, sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã khoanh vùng 20 hộ dân khu vực xung quanh nhà anh Đ., triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.

Ngoài ra, lãnh đạo CDC Hà Nam cũng cho biết, các thành viên trong gia đình anh Đ. bao gồm: bố, mẹ, vợ và con của anh Đ. đã được đi cách ly ngay trong đêm tại Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân.

Theo Tổng hợp/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều