#Covid-19 trên thế giới

Hai đại biểu Ấn Độ dương tính với Covid-19 khiến hội nghị G7 náo loạn

Kết quả xét nghiệm 2 đại biểu Án Độ dương tính với Covid-19 hôm 4/5 sau khi tới London khiến toàn bộ phái đoàn nước này phải tự cách ly.

06/05/2021 14:50

Hội nghị thượng đỉnh G7 toàn diện 2021 được dự kiến tổ chức vào tháng 6/2021. Vì vậy, hội nghị ngoại trưởng G7 được tổ chức vào đầu tháng 5 để bàn trước các vấn đề cần thiết. Tuy nhiên, thông tin 2 đại biểu Ấn Độ dương tính với Covid-19, hội nghị đã rơi vào hỗn loạn. Ngay sau đó, phái đoàn Ấn Độ đã tự cách ly và tham gia các cuộc họp còn lại theo hình thức trực tuyến. 

Sự việc khiến Thủ tướng Anh Boris Johnson đã nhận được nhiều câu hỏi từ báo chí rằng, phải chăng ông đã sai lầm khi quyết định tổ chức họp trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành và nhiều quốc gia chưa thể kiểm soát dịch. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại hội nghị G7.

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại hội nghị G7.

Trả lời câu hỏi này, ông Boris cho biết, dù dịch bệnh thì điều quan quan trọng là phải cố gắng tiếp tục hoạt động kinh doanh nhiều nhất có thể với tư cách là một chính phủ. 'Chúng tôi có mối quan hệ vô cùng quan trọng với Ấn Độ, với các đối tác G7 của chúng tôi' - ông nói.

Có nhiều khả năng hội nghị G7 London sẽ tiếp tục ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 khác. Vì thế, truyền thông Anh không khỏi lo ngại rằng, sự kiện quốc tế này có thể làm bùng phát dịch Covid-19 ở nước này.

Lãnh đạo đảng Công đảng đối lập ở Anh Sir Keir Starmer bình luận về sự việc 2 đại biểu Ấn Độ dương tính với Covid-19 rằng, Anh cần phải hết sức cẩn trọng với dịch bệnh. 

Nước Anh coi hội nghị ngoại trưởng G7 là 'cơ hội để thể hiện cách các nền dân chủ lớn nhất thế giới làm việc cùng nhau nhằm đảm bảo quyền tiếp cận công bằng với vaccine và tái xây dựng mạnh mẽ hơn sau đại dịch'.

>> Xem thêm: Bắc Ninh phát hiện thêm 9 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW

Theo BN/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều