Hải Dương: Phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh

Công điện nêu rõ, tiến hành phong tỏa toàn bộ TP. Chí Linh và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16, thời gian giãn cách trong vòng 21 ngày kể tử 12h trưa 28/01/2021.

28/01/2021 16:55

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành công điện triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống COVID-19. Theo đó, tiến hành phong tỏa toàn bộ TP. Chí Linh và áp dụng nghiêm các biện pháp theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, thực hiện giãn cách toàn thành phố trong 21 ngày kể tử 12h trưa 28/01 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thôn cách ly với thôn, phường cách ly với phường, xã cách ly với xã. Phong tỏa cách ly thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam (khu công ngiệp Cộng Hoà, gần 4.000 công nhân).

Chốt kiểm soát đo thân nhiệt được lập trước cổng các cơ quan. Ảnh: Đ.Tùy

Chốt kiểm soát đo thân nhiệt được lập trước cổng các cơ quan. Ảnh: Đ.Tùy

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, không ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và có lý do chính đáng như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Tại các chợ, siêu thị thực hiện nghiêm giãn cách, tiếp xúc giữa quầy với quầy, giữa người với người, đeo khẩu trang, khử khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào chợ...

Đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu như karaoke, massage, game. Các chợ cóc, chợ hoa tạm dừng hoạt động. Tại các chợ, siêu thị chỉ được bán các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm. Tạm dừng hoạt động các điểm dừng chân. Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng. Xe khách không dừng đỗ trên địa bàn...

Các hàng quán không thiết yếu đã đóng cửa. Ảnh: Đ.Tùy

Các hàng quán không thiết yếu đã đóng cửa. Ảnh: Đ.Tùy

Cũng trong trưa nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Chí Linh họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống ứng phó. Ban chỉ đạo tiến hành kích hoạt 156 tổ COVID cộng đồng, theo dõi sức khoẻ, hướng dẫn người dân tự giác khai báo y tế. Cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị làm việc 50% quân số; tăng cường họp trực tuyến.

Các doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho người lao động. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch. ra quân tuần tra; kiện toàn, bổ sung các chốt chặn tại các trục đường giao thông chính trên địa bàn, các cửa ngõ ra vào thành phố...

Lượng người cùng phương tiện tham gia giao thông tại đường phố TP. Chí Linh giảm hẳn. Ảnh: Đ.Tùy

Lượng người cùng phương tiện tham gia giao thông tại đường phố TP. Chí Linh giảm hẳn. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, sáng nay (28/01) Bộ Y tế công bố bệnh nhân 1552 là nữ công nhân, trú tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh (Hải Dương) mắc COVID-19. Đây là ca mắc được xác định lây nhiễm trong cộng đồng.

BN1552 là em chồng của chị N.T.G (SN 1989, trú tại thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo) làm việc cùng Phòng Cắt, Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam, thường đi làm cùng xe máy với chị G. Trong khi đó, chị G. được xác định dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp máy may đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động.

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều