#Chiêu lừa lao động sang Campuchia

Hai mẹ con bị lừa sang Campuchia làm việc, bị đòi tiền chuộc 6.000 USD

Công an tỉnh Đồng Tháp vừa làm thủ tục tiếp nhận từ lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh 2 công dân Việt Nam bị lừa sang Campuchia rồi khống chế, đòi tiền chuộc.

02/10/2022 10:14

Nội dung chú thích ảnh

Lực lượng công an và biên phòng làm việc với 2 mẹ con bị lừa sang Campuchia (Ảnh: TTXVN

Thông qua mạng xã hội, chị V.T.D., (33 tuổi, ngụ xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh) có quen một người bạn. Khoảng 2 tháng sau, người này nhắn tin mời gọi, dụ dỗ chị D. sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao.

Tin lời người bạn, ngày 27/9, chị D. cùng con gái 14 tuổi xuất cảnh trái phép sang Campuchia qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Vừa sang địa phận Campuchia, đã có đối tượng chờ sẵn và nhanh chóng chở 2 mẹ con chị D. cùng nhiều người khác trên xe ô tô 15 chỗ.

Sau hơn 4 giờ di chuyển, xe dừng bên đường và người trên xe yêu cầu chị D. gọi điện thoại về kêu gia đình đưa tiền chuộc là 6.000 USD. Biết mình bị lừa, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, chị D. cùng con gái đã bỏ trốn và nhờ nhân viên một quán cơm ở Campuchia thông tin cho cơ quan chức năng đến giải cứu.

Tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an tỉnh Prey veng, Vương quốc Campuchia đã đến giải cứu an toàn cho 2 mẹ con chị D., đồng thời tiến hành các thủ tục bàn giao người cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp để đưa về Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục xác minh làm rõ.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều