#Covid-19 ở Việt Nam 2022

Hải Phòng: Phát hiện 84 ca mắc COVID-19 tại công trường xây dựng

Ngành y tế Hải Phòng nhận định dịch đang diễn biến phức tạp, số lượng mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 tăng cao, trong đó đều phát hiện các ca mắc COVID-19.

29/11/2021 19:25

(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)

(Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN)

Ngày 29/11, Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, sở, ngành liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo tại hội nghị, ngành y tế Hải Phòng nhận định dịch đang diễn biến phức tạp, số lượng mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2 tăng cao, trong đó đều phát hiện các ca mắc COVID-19.

Ngành y tế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương khoanh vùng, truy vết và đưa các F0 tới điều trị tại các cơ sở y tế.

Với các trường hợp mắc COVID-19 là công nhân lao động ở phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng), hiện có 84 mẫu dương tính.

Quận Hồng Bàng phối hợp với ngành y tế đã đưa các F0 đi điều trị, truy vết các F1 và trường hợp tiếp xúc để cách ly tại nhà, kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên, trong số những lao động là F0, có trường hợp là người ngoại tỉnh, chưa được tiêm vaccine, đang ở trọ tại một số phường trên địa bàn quận Hồng Bàng, nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, thành phố triển khai linh hoạt, kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch và sẵn sàng ứng phó với tình trạng số ca bệnh sẽ tăng lên trong vài ngày tới.

Các cơ quan chức năng cần có giải pháp cứng rắn hơn với các trường hợp không tuân thủ quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là các trường hợp đi từ vùng dịch về nhưng khai báo y tế không trung thực, không tuân thủ quy định phòng, chống dịch.

Kết luận buổi họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng thống nhất chỉ đạo, không tổ chức điều trị cho các F0 tại phường, xã. Sở Y tế, các quận, huyện nghiên cứu thành lập các trạm y tế lưu động theo chỉ đạo của Bộ Y tế và sẵn sàng với tình huống số ca F0 gia tăng nhanh.

Ông Nguyễn Văn Tùng đề nghị người dân hạn chế di chuyển, hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động đám cưới, đám ma, hội họp. Sở Tài chính phối hợp với các đơn vị tháo gỡ vướng mắc về kinh phí trong xét nghiệm của các doanh nghiệp, thực hiện tốt chính sách đối với các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Các quận, huyện rà soát người lao động chưa tiêm vaccine, nhất là lao động ngoại tỉnh và khẩn trương tiêm cho các trường hợp này.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cân nhắc kỹ phương án học trực tiếp và trực tuyến để đảm bảo an toàn và kết quả học tập của học sinh.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hải Phòng, tích lũy số ca mắc COVID-19 trên địa bàn là 436 ca. Trong giai đoạn 4 của dịch từ ngày 27/4 đến nay là 430 ca, trong đó có 48 ca nhập cảnh./.

Theo Minh Thu/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều