Hai vợ chồng mất tích bí ẩn: 'Giường cưới có...vết dao chặt'

Anh Hai cho biết, trong nhà ông Thanh có rất nhiều dấu hiệu bất thường, cụ thể là giường cưới có vết dao chặt và được bà Nga tháo ra.

15/04/2021 08:06

Xung quanh xôn xao vụ 2 vợ chồng ở Thanh Hóa mất tích bí ẩn, ngày 14/4, trao đổi với PV, anh Cao Văn Hai (cháu ông Nguyễn Văn Thanh, 55 tuổi, trú thôn Châu Tử, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi ông Thanh mất tích, bà Vũ Thị Nga (55 tuổi, vợ ông Thanh) có rất nhiều biểu hiện bất thường.

'Lẽ ra bà Thanh phải là người lo lắng, hợp tác với gia đình nhà chồng để đi tìm chồng nhưng ở đây thì ngược lại và biểu hiện khiến gia đình tôi nghi ngờ việc ông Thanh mất tích có liên quan đến bà Nga. Sau khi gia đình báo công an, bà Nga cũng đã mất tích.

Một dấu hiệu khác nữa là tại nhà ông Thanh, sau khi ông này mất tích, bà Nga đã tháo giường cưới 30 năm của ông bà này, đánh sạch và sơn lại, ngoài ra còn có vết bầm lớn trên thành giường, có vết dao chặt ở đó. Bà Nga còn mua 6 chai nước tẩy sàn để ở nhà', anh Hai cho biết.

Ông Nguyễn Văn Thanh người mất tích bất thường. Ảnh: PLO

Ông Nguyễn Văn Thanh người mất tích bất thường. Ảnh: PLO

Theo anh Hai, trước đây ông Thanh và bà Nga lấy nhau đều bị gia đình phản đối, không đồng ý. Tuy nhiên ông Thanh vẫn quyết tâm lấy bà Nga. Bởi vậy, trong thời gian sống chung với nhau, ông Thanh rất ít khi chia sẻ về cuộc sống của 2 vợ chồng ông.

'Chỉ có lần 2 cậu cháu tôi ngồi nói chuyện, ông Thanh mới kêu buồn vì vợ chồng lấy nhau 30 năm mà không có con chứ không kêu gì về việc sống với nhau không hạnh phúc. Mặc dù là người lao động chính, kiếm tiền chính trong nhà nhưng ông Thanh lại không được cầm tiền, tháng nào cũng phải gửi 10 triệu đồng cho vợ.

Ở trong gia đình, ông Thanh chưa bao giờ có điều tiếng gì, ai cũng yêu quý nhưng ngược lại bà Nga lại không được lòng mọi người', anh Hai cho biết.

Cũng theo anh Hai, bà Nga không chơi lô đề cờ bạc, 2 vợ chồng không có con nhưng bà này lại đang nợ tiền của rất nhiều người.

Về thông tin sau khi bà Nga mất tích, gia đình anh nhận được lá thư có nội dung 'Hôm nọ, chúng mày bảo tao giết ông Thanh rồi vứt xác xuống giếng. Vậy nhà mày đã thuê đào giếng chưa?', anh Hai cho rằng, gia đình anh đã đào giếng và lấp lại luôn.

'Trong quá trình tìm kiểm ông Thanh, chúng tôi thấy ở giếng này có mùi hôi thối nên có đào lên nhưng không có gì bất thường, sau đó lại lấp luôn', anh Hai chia sẻ thêm.

Được biết, ông Thanh mất tích từ ngày 7/2. Trước khi mất tích, ông này không có biểu hiện gì bất thường.

Căn nhà nơi vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh và bà Vũ Thị Nga sinh sống trước khi mất tích

Căn nhà nơi vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh và bà Vũ Thị Nga sinh sống trước khi mất tích

Theo chị dâu của ông Thanh, ngày 8/2 (tức ngày 28 -12 âm lịch), bà Nga có đến nhà khóc lóc, thông báo là 'Thanh bỏ em đi theo gái rồi!'.

Đến tối ngày 9/2, gia đình người chị dâu ông Thanh nhận được tin nhắn: 'Cậu đang ở BV Phụ Sản Hà Nội có điều khó nói nên các cháu hiểu cho cậu'.

Lúc đầu gia đình cũng tin tưởng tin nhắn là của ông Thanh, nhưng gọi lại thì không được.

Thấy bất thường, gia đình đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng. Ngày 2/3, Công an huyên Hậu Lộc mời Nga và những người thân trong gia đình đến trụ sở công an lấy lời khai từng người để làm rõ việc ông Thanh mất tích.

Theo thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, kết thúc buổi làm việc lúc 22h đêm cùng ngày, công an tiếp tục yêu cầu Nga đến trụ sở công an làm việc vào sáng hôm sau. Tuy nhiên, sáng ngày 3/3, thì Nga đã rời khỏi địa phương.

Theo Mai Thùy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều