#Vòng loại World Cup 2022

'Hàng xóm' của ĐT Việt Nam thua tan tác, khép lại vòng loại World Cup với kết quả thảm hại

Một đại diện của khu vực Đông Nam Á là Myanmar đã tỏ ra buông xuôi và khép lại chặng đường ở vòng loại World Cup bằng trận thua tan tác.

15/06/2021 20:40

'Hàng xóm' của ĐT Việt Nam thua tan tác, khép lại vòng loại World Cup với kết quả thảm hại 0

Tại lượt trận cuối cùng ở bảng F, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Myanmar tiếp tục phải nhận một trận thua đậm khi đối đầu với Tajikistan.

Do đã chắc chắn bị loại nên đại diện của Đông Nam Á bước vào trận cuối cùng chỉ nhằm mục đích giành một kết quả tích cực để không bị tụt sâu ở BXH FIFA, đồng thời cố gắng 'ghi bàn danh dự' trước khi chia tay đấu trường vòng loại World Cup.

Ngược lại, Tajikistan quyết tâm giành trọn 3 điểm để giành lợi thế ở vòng loại Asian Cup 2023, dù thực tế thì đội tuyển này cũng không có nhiều cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup.

Do thua thiệt về mọi mặt, cả về lực lượng lẫn tâm lý thi đấu, Myanmar đã chịu thua đậm trước Tajikistan 0-4. Đây không phải kết quả quá bất ngờ nếu nhìn vào màn trình diễn của Myanmar ở các lượt đấu đã qua tại vòng loại World Cup.

Myanmar (áo trắng) khép lại vòng loại World Cup bằng trận thua đậm.

Myanmar (áo trắng) khép lại vòng loại World Cup bằng trận thua đậm.

Như vậy, Myanmar chia tay vòng loại World Cup với vị trí cuối bảng F, chỉ ghi được 7 bàn nhưng thủng lưới tới 35 lần sau 8 trận (hiệu số -28).

Trong khi đó, Tajikistan đứng nhì bảng F. Hiện Tajikistan đang đứng thứ 4 trong danh sách các đội nhì nhưng chỉ có 10 điểm, rất khó có cơ hội đi tiếp do lượt trận cuối ở những bảng khác diễn ra muộn hơn. Việc Tajikistan thắng đậm Myanmar cũng không ảnh hưởng tới tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, cũng tại bảng F, Nhật Bản với ưu thế vượt trội dễ dàng đè bẹp Kyrgyzstan . Kết quả này giúp Nhật Bản kết thúc vòng loại thứ hai với ngôi nhất bảng cùng điểm số tuyệt đối (24 điểm sau 8 lượt trận). Ngược lại, Kyrgyzstan đứng thứ 3 chung cuộc ở bảng F, chính thức bị loại.

BXH ở bảng F

BXH ở bảng F

Danh sách các đội nhì

Danh sách các đội nhì

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều