Hành trình tìm kiếm 3 bé gái nhỏ tuổi đã tử vong và những chi tiết khó giải thích, từ bộ đồ bơi kỳ lạ đến địa điểm tìm thấy xác

Gia đình 3 nạn nhân đều hi vọng có thể truy tìm được nguyên nhân thật sự của sự việc.

10/05/2020 00:19

Rạng sáng ngày 5/5, thi thể của 3 bé gái trên dưới 10 tuổi đã được trục vớt lên bờ, lúc đó chúng vẫn mặc đồ bơi trên người. Hiện trường là một mỏ khai thác bị bỏ hoang sâu 50m ở Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Châu Quốc Khánh (tên nhân vật đã được thay đổi) là bố của 1 trong 3 bé gái xấu số kia. Ông cho biết con gái mình biết nghe lời và rất nhút nhát, 2 nạn nhân còn lại cũng không dám đến chơi tại nơi cách nhà 2km như thế.

Ông nói: 'Con tôi 10 tuổi và đang học năm cuối tiểu học. Hai đứa bé kia 10 tuổi và 12 tuổi. Chúng đều là những đứa trẻ ngoan ngoãn'. Khoảng 2h30 chiều ngày 4/5, 3 đứa bé hẹn gặp nhau cùng chơi đùa trong làng nhưng không bao giờ về nhà nữa. Đến 6h chiều, 3 gia đình bắt đầu phát hiện sự mất tích của 3 nạn nhân.

Một đứa bé khác trong làng cho biết, chiều hôm đó, 3 bé gái xấu số đã đến rủ đứa bé này cùng đi chơi nhưng không thành.

Ngay trong đêm hôm vừa mất tích, hơn 20 người trong 3 gia đình đã cùng nhau đi tìm các bé gái. Khoảng 9h tối ngày 4/5, ông Châu Quốc Khánh nhận được một tin nhắn của người cùng làng. Người này kể lại, khoảng 4h chiều khi đến khu mỏ khai thác bị bỏ hoang để chăn thả gia súc thì nghe tiếng đùa giỡn của nhiều đứa bé.

Nơi này có những nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ em trong làng. Dân làng cho biết, mỏ khai thác này đã bị bỏ hoang từ 7, 8 năm trước nhưng vẫn chưa được lấp lại. Họ ngừng khai thác vì vấn đề quản lý và bảo vệ môi trường. Chủ mỏ khai thác ban đầu muốn chi 400 nghìn NDT để xử lý hố nước thải ở đây (rộng 200m, sâu 50m) nhưng vì người dân muốn dùng để tưới tiêu nên kế hoạch san lấp đã bị gạt bỏ. Nhiều người cũng thường đến đây để câu cá và chăn thả gia súc. Biển cảnh báo 'Hố nước sâu nguy hiểm' đã không còn tác dụng.

Gia đình nạn nhân vội chạy đến hố nước thải đấy, vừa chạy vừa hét to tên của những đứa bé. Mãi đến hơn 1h sáng ngày 5/5, họ mới phát hiện quần áo và đồ đạc của người mất tích. Khi nhìn thấy chúng, những người thân cảm thấy như đã không còn bất cứ hi vọng nào nữa.

Chính vì vậy, người thân của 3 bé gái đã liên hệ với đội cứu hộ. 3 thi thể đã được trục vớt lên bờ vào những ngày tiếp theo. Theo đội cứu hộ, vùng nông nhất của hố nước ở hiện trường là 4m, sâu nhất là 50m. Nơi vớt 3 thi thể sâu khoảng 17m.

Nơi tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân nhỏ tuổi.

Nơi tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân nhỏ tuổi.

Người nhà của 1 trong 3 nạn nhân chia sẻ với phóng viên rằng, khi được vớt lên, chúng đang mặc những 'đồ bơi' lạ lùng. Tất cả đồ đạc và quần áo khác đều để trên bờ. 'Đồ bơi' của 3 đứa bé được thay đổi từ quần áo cũ. Ống quần bị cắt rất ngắn. Áo khoác bị cắt bỏ phần tay áo và cắt ngắn lên trên rốn. Cả 3 đều không biết bơi.

Ông Châu Quốc Khánh kể, sau khi 3 đứa bé được đưa lên bờ, chúng đã bị đưa đi. Cảnh sát địa phương cũng không đưa ra kết luận rõ ràng về nguyên nhân cái chết của chúng.

Ngày 8/5, đại diện chính quyền địa phương trả lời báo chí, thi thể của 3 đứa bé được giữ tại nhà tang lễ, gia đình đã có thể đến lấy. Đồng thời, tuyên bố nguyên nhân cái chết phải do bị giết hại. Tuy nhiên, gia đình 3 nạn nhân đều hi vọng có thể biết được chi tiết của vụ việc này.

Nguồn: Sina

Theo HY LI/http://ictvietnam.vn/
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều