#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày

Trưa 17/6, đội bóng của chúng ta đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), bắt đầu quá trình cách ly y tế tập trung 7 ngày theo quy định phòng dịch.

17/06/2021 13:09

Sau giải đấu thành công, ghi tên mình vào danh sách 12 đội bóng mạnh nhất Châu Á để tham dự Vòng loại cuối cùng khu vực Châu Á của WORLD CUP 2022 đội tuyển Việt Nam đã về đến TP. Hồ Chí Minh vào trưa nay 17/6. Trước đó, chuyến bay mang số hiệu QH9305 chở tuyển Việt Nam đã khởi hành từ sân bay Dubai lúc 21h40 ngày 16/6 (giờ UAE).

Các cầu thủ sau khi rời sân bay đã di chuyển về một khách sạn ở Quận 7 để nghỉ ngơi và thực hiện cách ly y tế 7 ngày theo quyết định của Bộ Y tế. Các thành viên của Đội tuyển Việt Nam đều mặc đồ bảo hộ kín mít và nhanh chóng di chuyển về khách sạn.

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày 0

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày 1

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam làm thủ tục ở sân bay sau khi đến nơi. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày 2

Đình Trọng cẩn thận đeo tới 2 chiếc khẩu trang. (Ảnh Zing.vn)

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày 3

Sau 7 ngày cách ly tập trung, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam sẽ được trở về cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Tất cả các thành viên của đội tuyển Việt Nam đều đã hoàn tất 2 mũi tiêm vaccine COVID-19 từ trước ngày lên đường sang UAE tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. (Ảnh: Zing.vn)

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày 4

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày 5

Do tình hình dịch bệnh nên người hâm mộ không thể đón mừng đội tuyển như mọi lần. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chùm ảnh: Đội tuyển Việt Nam về tới TP. Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện cách ly y tế 7 ngày 6

HLV Park-Hang-Seo kiểm tra hành lý trước khi lên xe về khách sạn. (Ảnh Zing.vn).

Vào hôm qua (16/6), Bộ Y tế đã chính thức có văn bản đồng ý đối với đề xuất của LĐBĐVN và UBND TP.HCM về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên ĐT Việt Nam, vừa kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE.

Theo đó, đối với các thành viên ĐT Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày, có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước, sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 07 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Các thành viên ĐT Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Đối với các thành viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và kết quả xét nghiệm kháng thể với vi rút SARS-CoV-2 âm tính vào ngày thứ nhất sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 14 ngày và tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo kể từ khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Với quyết định này của Bộ Y tế, các cầu thủ ĐT Việt Nam sẽ có thêm điều kiện thuận lợi để sớm tập luyện và thi đấu trở lại, đảm bảo duy trì thể lực và phong độ nhằm hướng tới Vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo HM (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều