Clip: Hít thử F0 chứng minh Covid-19 không có thật, 'đại sư' Indonesia tử vong sau đó

Vị 'đại sư' qua đời tại nhà riêng hôm 13/7 với các triệu chứng sốt và ho nặng, song từ chối xác nhận lý do tử vong chính thức của ông.

19/07/2021 22:06

Ông Mashudin, 47 tuổi, là vị 'đại sư' có tiếng ở tỉnh Đông Java, Indonesia. Người này được dân địa phương truyền tai nhau việc chữa được bệnh câm điếc bằng các phương pháp thần bí. Ông Mashudin cũng gây chú ý khi nhiều lần khẳng định không tin vào sự tồn tại của Covid-19.

Clip: 'Đại sư' Indonesia hít F0 để chứng minh Covid-19 không có thật

Để chứng minh Covid-19 không có thật, ông Mashudin đã tới một bệnh viện ở Đông Java. Trong video được đăng tải, ông Mashudin không đeo khẩu trang, trên người không có bất cứ đồ bảo hộ nào, đã dùng tay quạt hơi thở từ người mắc Covid-19 sau đó hít vào cơ thể.

Đến ngày 13/7, kênh truyền thông Nesia Times của Indonesia đưa tin ông Mashudin đã qua đời tại nhà riêng với các triệu chứng sốt và ho nặng, song từ chối xác nhận lý do tử vong chính thức của ông.

Ngoài ra, trang tin Zona Jakarta cũng cho biết người đồng nghiệp đi cùng ông Mashudin hôm 17/4 đế bệnh viện ở Đông Java đang được điều trị tích cực tại bệnh viện do mắc Covid-19 nặng.

Indonesia hiện là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á với gần 2,9 triệu ca nhiễm và hơn 40.000 ca nhiễm mới được ghi nhận mỗi ngày.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều