HLV Đinh Thế Nam nói gì sau khi đội tuyển U19 Việt Nam thắng Thái Lan?

Trả lời báo chí sau trận đấu, huấn luyện viên (HLV) Đinh Thế Nam khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam giành chiến thắng ngoài việc may mắn, còn do bản lĩnh hơn U19 Thái Lan khi hai đội bước vào loạt luân lưu may rủi.

15/07/2022 21:38

Ở trận đấu tranh HCĐ giải U19 Đông Nam Á chiều nay, đội tuyển U19 Việt Nam đã hòa 1-1 trước U19 Thái Lan sau 90 phút thi đấu. Điều đó khiến hai đội buộc phải bước vào màn đá luân lưu trên chấm 11 m để phân định thắng, bại. Trên chấm luân lưu, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đã thi đấu hết sức và giành chiến thắng chung cuộc 5-3 trước bầy 'Voi chiến', qua đó giành vị trí thứ 3 tại giải đấu. U19 Thái Lan để thua nên trắng tay ở giải U19 Đông Nam Á 2022. 

Trả lời báo chí tại họp báo, huấn luyện viên Đinh Thế Nam cho biết: 'Tôi nghĩ rằng đây là trận đấu rất hay. Đầu tiên là tính chất căng thẳng. Cả U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sau khi trận đấu diễn ra thì trong suy nghĩ của mọi người và của các cầu thủ đều rất căng thẳng'.

Đội tuyển U19 Việt Nam thắng Thái Lan sau loạt luân lưu - Ảnh VFF

Đây là một giải đấu rất khó khăn với các cầu thủ trẻ - Ảnh VFF

'Về chuyên môn thì đây cũng là trận đấu thứ 7 rồi, vấn đề về thể lực của cả hai đội đều đi xuống. Thế nên tinh thần là điều rất quan trọng', ông Nam nói thêm.

Vị chiến lược gia người Hải Phòng còn khẳng định đội tuyển U19 Việt Nam có chiến thắng rất xứng đáng, ông nói: 'Các cầu thủ đã thể hiện được sự quyết tâm và tự tin. Khi đá luân lưu chúng ta có sự may mắn và cũng như bản lĩnh hơn nên đã giành chiến thắng'.

Ở trận đấu chiều nay, ông Đinh Thế Nam đã cất đi một số trụ cột như Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc và Hoàng Nam... Lý giải về việc không sử dụng các cầu thủ này trong đội hình xuất phát, thuyền trưởng U19 Việt Nam cho biết: 'Ngay sau trận thua Malaysia tôi đã suy nghĩ và bàn bạc với Ban huấn luyện. Mình phải nắm được chất lượng đội hình như thế'.

'Trong khi đó, Hoàng Cảnh thì đang chấn thương, Văn Trường, Quốc Việt và Đình Bắc thì đã thi đấu quá nhiều nên tôi cũng muốn các em được nghỉ ngơi, cố gắng duy trì để đảm bảo đến khi hiệp hai được đưa vào sân thì thể lực của các em sẽ được bung ra, từ đó hiệu quả trong thi đấu sẽ tốt hơn. Khi được đưa vào sân, các em đã hoàn thành nhiệm vụ', ông Nam nhấn mạnh.

Trận đấu ngày hôm nay cũng là trận đấu cuối cùng trong hành trình U19 Việt Nam tại giải U19 Đông Nam Á 2022. Sau khi giành HCĐ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng quyết định thưởng nóng 300 triệu đồng cho toàn đội. Tính cả giải đấu, thầy trò HLV Đinh Thế Nam được thưởng tổng cộng 800 triệu đồng. 

Theo kế hoạch, sau giải U19 Đông Nam Á 2022, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 22/7 để chuẩn bị cho Vòng loại U20 châu Á 2023. 

>> Xem thêm: 

Theo Trung Nguyễn/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều