#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

HLV Park Hang-seo đánh giá thế nào về bảng đấu của đội tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam muốn cầu thủ thi đấu với sự khiêm tốn nhất định trước đối thủ mạnh song phải thể hiện tinh thần khát khao ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

01/07/2021 22:00

(Ảnh: TTXVN)

(Ảnh: TTXVN)

Sau lễ bốc thăm chia bảng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia sẻ với báo chí về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở sân chơi đẳng cấp châu lục.

Ông Park cho hay: 'Bảng đấu nào cũng có những đội mạnh và đặc điểm riêng. Vòng loại thứ ba là cơ hội tốt để đội tuyển Việt Nam cọ sát và phát triển khả năng.' 

'Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ cho từng trận đấu một trong lần đầu tham dự vòng loại cuối cùng của World Cup. Ở bảng B, năm đội còn lại đều mạnh hơn Việt Nam. Tôi và học trò sẽ thi đấu với sự khiêm tốt nhất định nhưng thể hiện được tinh thần khát khao,' huấn luyện viên người Hàn Quốc nhấn mạnh. 

Khi được hỏi điều gì đã làm ông thành công với tuyển Việt Nam để có thể tiếp tục hướng tới kết quả có lợi ở chiến dịch tới, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: 'Đầu tiên tôi muốn thay đổi tinh thần thi đấu của cầu thủ, nhất là khi phải chạm trán những đội rất mạnh. Đó là điểm cần phải cải thiện nhất để có thể tạo nên khác biệt đáng kể. Sau đó, tôi có sức mạnh tình yêu từ người hâm mộ dành cho bản thân cũng như đội tuyển quốc gia.' 

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Huấn luyện viên Park Hang-seo không gặp đội bóng quê hương Hàn Quốc như tâm tư từng chia sẻ. 

Đội tuyển Việt Nam bắt đầu chiến dịch vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với trận đầu tiên vào ngày 2/9 với đối thủ Saudi Arabia trên sân khách. 

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có khoảng 2 tháng để chuẩn bị từ nay cho tới thời điểm thi đấu chính thức. 

Đội tuyển Việt Nam cần thể hiện tinh thần khát khao ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. (Ảnh: TTXVN) 

Đội tuyển Việt Nam cần thể hiện tinh thần khát khao ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. (Ảnh: TTXVN) 

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 được đánh giá quá sức với đội tuyển Việt Nam khi phải chạm trán với các đối thủ trên tầm và khó giành cơ hội đi tiếp.

Tại bảng B, trong kịch bản tích cực, chúng ta có thể đánh bại Oman và Trung Quốc song vẫn phải nhận thất bại trước Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia. 

Cùng chia sẻ trong lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ ba, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn cho biết đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu cọ sát và tích lũy kinh nghiệm ở chiến dịch tới. 

Ông Tuấn chia sẻ: 'Các đối thủ của Việt Nam tại vòng loại thứ ba đều rất mạnh. Đây là cơ hội cọ sát, khẳng định cũng như trải nghiệm ý nghĩa giúp các cầu thủ Việt Nam nâng cao trình độ hướng tới mục tiêu cao hơn. Ngoài World Cup 2022, chúng ta còn đang hướng tới ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2026. Khi ấy, vòng chung kết World Cup nâng số đội tham dự từ 32 lên 48 đội nên tạo cơ hội cho đội tuyển Việt Nam.'./. 

(Nguồn: TTXVN) 

(Nguồn: TTXVN) 

Theo Hiển Nguyễn/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều