HLV tuyển Thái Lan chỉ ra sai lầm khiến 'Voi chiến' bị loại theo cách không thể xấu hổ hơn

HLV Akira Nishino thừa nhận bản thân đã mắc sai lầm, qua đó khiến cho tuyển Thái Lan không thể tiến bước tới vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

16/06/2021 10:27

HLV tuyển Thái Lan chỉ ra sai lầm khiến 'Voi chiến' bị loại theo cách không thể xấu hổ hơn 0

Tuyển Thái Lan khép lại hành trình tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 bằng kết quả không thể tệ hơn. Thầy trò ông Nishino thua với tỷ số 0-1 trước Malaysia ở trận cầu cuối, qua đó chấp nhận xếp áp chót bảng G.

Ở cuộc họp báo sau trận đấu với Malaysia, HLV Nishino chia sẻ: 'Toàn đội đã cố gắng hết sức trong trận đấu này. Tôi đánh giá cao các cầu thủ của mình dù rốt cuộc cả đội lại không thắng.

Trước trận đấu với Malaysia, tôi còn không có được sự phục vụ của Manuel Tom Bierh do cầu thủ này chấn thương. Đây thực sự là một tin đáng buồn'.

Tuyển Thái Lan trong 3 trận đấu cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã không giành nổi chiến thắng nào (thua 2, hòa 1).

Tuyển Thái Lan trong 3 trận đấu cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 đã không giành nổi chiến thắng nào (thua 2, hòa 1).

Đây là thất bại khó lòng bào chữa đối với tuyển Thái Lan, khi từ chuyên môn cho tới tinh thần của họ ở hiện tại đi xuống rất nhiều so với cách đây hơn một năm. Về phần HLV Nishino, ông thừa nhận thành tích không tốt của 'Voi chiến' có nguyên do từ việc bản thân ra những quyết định sai lầm.

HLV người Nhật Bản bộc bạch: 'Từ việc tập luyện cho tới thi đấu, các cầu thủ tuyển Thái Lan đều làm hết sức mình. Sai lầm của chúng tôi nằm ở khâu lựa chọn, huấn luyện và quản lý cầu thủ.

Tôi xin lỗi những cầu thủ không được tạo điều kiện ra sân thi đấu. Tôi muốn các bạn hiểu rằng tôi đã cố gắng sàng lọc và theo dõi sự sẵn sàng của mọi người khi tất cả còn tập trung tại Thái Lan. Tuy nhiên nhiệm vụ ấy đã không được hoàn thành. Chính vì vậy, tôi đành phải mang mọi cầu thủ tới UAE.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan khi cho phép tôi đem số lượng lớn cầu thủ tới UAE'.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều