#Vòng loại World Cup 2022

Hoãn vô thời hạn trận đối đầu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Malaysia sẽ hoãn vô thời hạn.

09/03/2020 15:59

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp trên thế giới nói chung và khu vực châu Á nói riêng, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra quyết định lùi lịch thi đấu các trận đấu tại vòng loại 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tháng 3 và tháng 6.

Theo lịch thi đấu, trong tháng 3 và tháng 6, đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận đấu lần lượt gặp Malaysia (31/3), Indonesia (4/6) và UAE (9/6). Đây là những trận đấu quan trọng đối với đội tuyển Việt Nam trong bối cảnh thầy trò HLV Park Hang-seo đang dẫn đầu bảng đấu và có cơ hội lớn để đi tiếp vào vòng sau.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, các trận đấu của Việt Nam sẽ đều bị hoãn lại vô thời hạn. Sau khi bàn bạc cụ thể về lịch thay đổi, FIFA và AFC sẽ thông báo đến các liên đoàn thành viên.

Như vậy, với việc bị hoãn vô thời hạn, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang-seo và các trợ lí sẽ phải có kế hoạch điều chỉnh hợp lý để đảm bảo phong độ, thể lực của các cầu thủ.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng với số điểm 11 sau 5 vòng đấu. Ở vị trí thứ hai là đội tuyển Malaysia với 9 điểm. Đội tuyển Thái Lan ở vị trí thứ ba với 8 điểm. Hai vị trí còn lại thuộc về đội tuyển UAE và Inodnesia.

Theo dự kiến ban đầu, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan tại Bình Dương vào ngày 26/3 tới đây trước thềm đại chiến với đội tuyển Malaysia. Toàn đội sẽ tập trung tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 21/3. Tuy nhiên, với sự thay đổi này, nhiều khả năng lịch thi đấu của đội cũng sẽ có sự điều chỉnh.

Theo Đăng Huy/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều