Hoãn xét xử phúc thẩm vụ tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không vì luật sư vắng mặt

Tài xế Phong không đồng ý xét xử vắng mặt luật sư. Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa.

09/04/2021 13:18

Nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường tại phiên tòa (Ảnh: Dân trí)

Nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường tại phiên tòa (Ảnh: Dân trí)

Như tin đã đưa, sáng 9/4, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án 'Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ' liên quan đến vụ việc một tài xế Grab tử vong và nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường mang thương tật 79% vì bị tài xế xe Mercedes là Nguyễn Trần Hoàng Phong, 32 tuổi tông trúng.

Tại phiên tòa, do luật sư bào chữa không có mặt, bị cáo Phong không đồng ý xét xử vắng luật sư. Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa. Phiên tòa được ấn định lại vào ngày 22/4.

Bị cáo Phong không đồng ý xét xử vắng luật sư. (Ảnh: Dân trí)

Bị cáo Phong không đồng ý xét xử vắng luật sư. (Ảnh: Dân trí)

Trong khi đó, chị Hường tại tòa cho biết, mình hiện di chuyển khó khăn, chân rất đau và còn phải tiếp tục phẫu thuật.

Sau phiên xử sơ thẩm tháng 12/2020, phía chị Hường đã có đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm và yêu cầu tăng án với bị cáo Phong và buộc hai Công ty liên quan phải liên đới cùng bị cáo bồi thường.

Theo bản án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm 6 tháng tù giam về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Về bồi thường dân sự, HĐXX cũng tuyên bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại Lê Mạnh Thường hơn 477 triệu đồng và bị hại Nguyễn Thị Bích Hường hơn 1,4 tỷ đồng. Đây cũng là mức bồi thường theo như gia đình bị hại đề nghị.

Theo bị hại Nguyễn Thị Bích Hường, vụ tai nạn do bị cáo gây ra đã cướp đi sinh mạng 1 con người là anh tài xế xe ôm, gây ra thương tật nặng nề cho chị và chị đã phải trải qua quá trình điều trị kéo dài cả năm nay mà chưa lành. Không kể đến chi phí điều trị, thiệt hại thu nhập, mất cơ hội nghề nghiệp… vụ tai nạn còn ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, tinh thần và đời sống của chị.

Ngoài ra, về hành vi bị cáo Phong khi đang bị tạm giam, đã chuyển nhượng căn nhà duy nhất của mình cho mẹ, nữ tiếp viên hàng không đề nghị HĐXX phúc thẩm xem xét hành vi 'tẩu tán tài sản' này của Phong nhằm 'né' trách nhiệm bồi thường thiệt hại. Đồng thời, có biện pháp kê biên tài sản này của Phong, để đảm bảo quá trình thi hành án về phần dân sự trong vụ án hình sự.

Trước đó, khoảng 5h27 ngày 30/1/2020, Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp) điều khiển xe Mercedes chở 4 người khác, khi đến trước số 123 Hồng Hà (P.9, Q.Phú Nhuận) thì xảy ra va chạm với xe máy của tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường (64 tuổi) đang chở nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi).

Vụ tai nạn khiến tài xế GrabBike không qua khỏi, chị Hường bị đa chấn thương (gãy xương đùi, gãy xương cùng, gãy kín chỏm xương bàn chân), trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn nhưng đến nay vẫn chưa thể đi lại bình thường. Kết quả giám định thương tật của chị Hường là 79%.

Theo H.T/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều