Huyền thoại Man United dùng từ 'ghê tởm' khi biết Quỷ đỏ tham dự siêu giải đấu trị giá 6 tỷ USD

Man United là 1 trong 12 CLB xác nhận tham dự siêu giải đấu European Super League.

19/04/2021 14:17

Huyền thoại Man United dùng từ 'ghê tởm' khi biết Quỷ đỏ tham dự siêu giải đấu trị giá 6 tỷ USD 0

12 CLB tham gia sáng lập European Super League bao gồm AC Milan, Arsenal FC, Atlético de Madrid, Chelsea FC, FC Barcelona, FC Internazionale Milano, Juventus FC, Liverpool FC, Manchester City, Manchester United, Real Madrid CF và Tottenham Hotspur.

Dự kiến European Super League sẽ kết nạp thêm 3 thành viên cố định cùng 5 CLB hàng đầu khác nữa để trở thành giải đấu có 20 đội tham dự.

Mùa giải đầu tiên của siêu giải đấu này dự kiến là 2023/24. Được biết, ngân hàng JP Morgan là đơn vị đứng sau hậu thuẫn tài chính với số tiền tài trợ lên tới 6 tỷ USD.

European Super League lập tức gây tranh cãi rất lớn trong làng bóng đá thế giới. Man United - một trong các thành viên sáng lập - đang nhận vô vàn chỉ trích từ chính những huyền thoại của mình.

Gary Neville đặc biệt tức giận với sự thành lập European Super League

Gary Neville đặc biệt tức giận với sự thành lập European Super League

Cựu danh thủ Gary Neville nhận xét: 'Một sự ô nhục của bóng đá. Tôi là một người đã yêu và gắn bó với Man United 40 năm nay. Nhưng tôi phải nói tôi ghê tởm Man United và Liverpool.

Liverpool có khẩu hiệu 'Bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình'. Man United vốn có nguồn gốc từ những người lao động bình dị. Và bây giờ cả 2 đang đòi tham dự một giải đấu không có xuống hạng. Hệ thống giải đấu mất 150 năm để xây dựng giờ sắp tan vỡ chỉ vì 6 CLB.

Họ đáng bị trừ điểm, bị cắt tiền, bị đánh xuống hạng. Hành động của họ đã chống lại tất cả những người hâm mộ'.

Cựu đội trưởng Man United Roy Keane cũng đồng tình: 'Tất cả chỉ vì tiền. Họ làm thế đều là vì sự tham lam vô độ. Tôi mong muốn FIFA có thể ngăn chặn được nó'.

Sir Alex không thích thú với Super League

Sir Alex không thích thú với Super League

Sir Alex - người đã góp công lớn xây dựng nên đế chế Man United - nhận xét ngắn gọn: 'Họ đang kéo bóng đá đi tụt lùi 70 năm. Tôi không chắc Man United đóng vai trò thế nào trong chuyện này, nhưng tôi không tham gia gì cả'.

Theo Lupo/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều