Ít nhất 950 người chết trong vụ động đất ở Afghanistan

Ít nhất 950 người đã chết trong trận động đất độ lớn 6,1 ở Afghanistan ngày 22/6, theo Washington Post.

22/06/2022 22:41

Hiện trường đổ nát sau trận động đất có độ lớn 6,1 ở miền Đông Afghanistan, ngày 22/6/2022. Ảnh: APA/TTXVN

Theo tờ Washington Post, giới chức Afghanistan cảnh báo số người chết có thể còn tăng lên. Số người bị thương hiện là khoảng 600 người.

Chính quyền đã điều động trực thăng để tiếp cận những người bị thương, vận chuyển thực phẩm và thuốc men. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết nước này hoan nghênh các tổ chức quốc tế hỗ trợ.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin một vụ động đất có độ lớn 6,1 đã xảy ra tại khu vực biên giới Afghanistan và Pakistan. Số người chết ban đầu chỉ là 250 người.

Trận động đất đã phá hủy nhiều ngôi nhà tại tỉnh Paktika của Afghanistan giáp với biên giới Pakistan.

Theo Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra tại khu vực cách thành phố Khost khoảng 44km, tâm chấn ở độ sâu 51km.

USGS cho hay khu vực ảnh hưởng của trận động đất trải rộng tới 500km tại vùng biên giới giữa Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ. Người dân tại thủ đô Kabul (Afghanistan) và Islamabad (Pakistan) có thể cảm nhận được sự rung lắc.

Người đứng đầu Cơ quan quản lý thảm họa của Chính quyền Taliban, ông Mohammad Nassim Haqqani, xác nhận hầu hết số người thiệt mạng trong trận động đất là tại tỉnh Paktika. Ngoài ra, nhiều người tử vong cũng được ghi nhận tại hai tỉnh miền Đông Afghanistan gồm Nangarhar và Khost.

 

Theo PV/ngaynay.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều