#4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy

Kết quả khám xét nơi ở của 4 nữ tiếp viên mang 11kg ma túy từ Pháp về Việt Nam

Sau khi 4 nữ tiếp viên liên quan vụ việc bị tạm giữ, cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của họ, lấy lời khai nhiều người, thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra.

21/03/2023 06:33

google_Tiin.vn

Theo nguồn tin của tờ VnExpress, sau khi 4 nữ tiếp viên trong vụ việc vận chuyển 11kg ma túy về Việt Nam là N.T.Th, V.T.Q, T.T.T.Ng và Đ.P.V bị tạm giữ, cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của họ nhưng không phát hiện thêm ma tuý.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn lấy lời khai nhiều người, thu thập chứng cứ để phục vụ công tác điều tra.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi 4 nữ tiếp viên bị tạm giam, cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi ở của họ

Theo lời khai mới nhất của 4 nữ tiếp viên, họ cho biết đã nhận mang hàng hoá xách tay từ Pháp về Việt Nam thông qua một đồng nghiệp làm chung hãng.

Cũng thông qua người này, một trong 4 nữ tiếp viên đã trao đổi, thoả thuận tiền công, chia lô hàng 'kem đánh răng' nặng hàng chục kg về Tân Sơn Nhất. 

Cơ quan chức năng đã làm việc với người giới thiệu nguồn hàng cho 4 nữ tiếp viên mang về nước. Bước đầu, tất cả tiếp viên liên quan chỉ cung cấp được tin nhắn trao đổi, thoả thuận giá cả với 'người giao hàng' tại Pháp có nội dung được trả tiền công hơn 10 triệu đồng.

Thông tin trên tờ Sức khỏe và Đời sống, khi tiếp nhận hàng là các hộp kem đánh răng, các nữ tiếp viên nhận thấy không có gì bất thường, nên nhận lời chuyển hàng.

Những tiếp viên này còn khai báo, phía giao hàng tại Pháp có thông báo khi về đến Việt Nam thì sẽ có người liên hệ để nhận hàng.

Khi ra sân bay của Pháp để về Việt Nam, lực lượng chức năng nước sở tại không phát hiện trong hành lý của họ có ma túy.

Nội dung chú thích ảnh

4 nữ tiếp viên hàng không viết tường trình việc hành lý mang theo có chứa ma túy

Trước đó, qua trao đổi với tờ Thanh niên, ông Đinh Ngọc Thắng - Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM cho biết Cục Hải quan xác định là 'nhóm đối tượng mới', có công việc ổn định, có nhận thức pháp luật... Thế nên, việc quản lý, sàng lọc, phân loại hoàn toàn không đơn giản.

Ông Thắng cũng khẳng định, không phải việc phát hiện, phá án dạng này là tình cờ. Căn cứ loạt thông tin tình báo, các nghiệp vụ kiểm soát hải quan, loạt dấu hiệu nghi vấn, đối tượng trọng điểm, thông tin thu nhập... Cục Hải quan TP.HCM mới chỉ đạo phá án.

Hại tại, vụ án chưa được khởi tố. Các tiếp viên liên quan đang trong diện được yêu cầu phối hợp để phục vụ điều tra. Tuy nhiên, trong một vài ngày tới, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, cơ quan tiến hành tố tụng sẽ phải khởi tố vụ án (Điều 143) và khởi tố bị can (Điều 179) để điều tra.

Nội dung chú thích ảnh

Thuốc lắc được cất giấu trong các vỏ hộp kem đánh răng

Ngày 16/3, tại ga đến quốc tế thuộc Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) thực hiện thủ tục hải quan cho các thành viên trong phi hành đoàn thuộc chuyến bay số hiệu VN10 của Hãng hàng không Vietnam Airlines từ Pháp về Việt Nam. Qua đó, phát hiện hành lý của 4 nữ tiếp viên trong phi hành đoàn nghi vấn có chứa ma túy giấu trong các tuýp kem đánh răng.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu thử nhanh, kết quả mẫu thử có phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine, Ketamine. Tang vật thu giữ gồm cả thuốc lắc và ketamin (8,4 kg thuốc lắc và 3,08 kg ma túy dạng bột).

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều