Khách hàng tố cây xăng gian lận thiếu tiền cho khách

‘Tao đổ xăng ở đây 5 lần bị cả 5, tao mất tiền nhiều lần rồi!’ – Lời tố cáo của khách hàng trong clip.

09/12/2015 15:16

google_Tiin.vn

Quản lý cửa hàng xăng dầu số 313 Trường Chinh thừa nhận, có nhiều khách hàng tố nhân viên trả thiếu tiền và tháng 9 vừa rồi, cửa hàng này đã sa thải một nhân viên vì điều này.

'Ở đây nhân viên từng trả tiền thiếu cho khách'

Chiều qua, 8/12 trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video của khách hàng tố nhân viên cây xăng số 313 đường Trường Chinh (Đống Đa - Hà Nội) cố tình gian lận trả thiếu tiền cho khách.

Người đăng video này nói thêm, đây là lần thứ 4 anh bị 'móc túi' ở cửa hàng này.

Trong đoạn video có độ dài gần 1 phút quay lại cảnh cự cãi giữa khách mua xăng và nhân viên cửa hàng xăng dầu trên.

Người quay clip nói trong đoạn video: 'Tao đổ xăng ở đây 5 lần bị cả 5, tao mất tiền ở đây nhiều lần rồi. Thái độ mày đưa 4 tờ mày rút lại 1 tờ rất rõ ràng, vì trình mày còn rất kém. Tao để ý ông khác kỹ thuật hơn cơ...'.

Khi khách hàng nói đến đây, nhân viên vừa thanh minh vừa đưa thêm cho khách hàng 2 tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, rồi quay đi bơm xăng cho khách hàng khác.

Đoạn video ngay lập tức thu hút sự quan tâm của dư luận, nhiều người tỏ ra bức xúc với việc một số cây xăng làm ăn gian dối, móc túi khách hàng.

Sáng 9/12, PV có mặt cửa hàng xăng dầu Trường Chinh (số 313 đường Trường Chinh), cửa hàng này thuộc công ty Tân Phú Thái.

Khi chúng tôi có mặt cũng là lúc nhân viên Nguyễn Huy H., người bị tố trả tiền gian lận trong video trên đang viết tường trình về sự việc chiều qua.

Lúc này, khách hàng vào mua xăng tại cửa hàng cũng khá tấp nập.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Viết Trường, quản lý cửa hàng xăng dầu Trường Chinh cho biết, sau sự việc hôm qua, quản lý cửa hàng đang yêu cầu nhân viên H. viết bản tường trình, báo cáo lại toàn bộ sự việc.

Khách hàng tố cây xăng gian lận thiếu tiền cho khách

Ông Đỗ Viết Trường, quản lý cửa hàng xăng dầu Trường Chinh thừa nhận, đã nhận được nhiều phản ánh của khách hàng tố nhân viên gian lận.

Ông Trường nói thêm, hiện cửa hàng có 12 nhân viên bán hàng chia làm 3 ca. Vì thế, trong số này 'có người này người nọ, có người tham và có người làm việc rất thật thà và khách hàng cũng vậy'.

Theo tìm hiểu của PV, cửa hàng có nội quy khá rõ ràng về việc quản lý nhân viên, cũng như nghiêm cấm việc gian lận trong lúc giao dịch với khách.

Theo quy định của cửa hàng, những người vào đây làm sẽ phải ký vào bản cam kết. Nếu vi phạm lần thứ nhất bị cây xăng phát hiện ra sẽ phạt rất nặng, nếu vi phạm lần 2 sẽ bị đuổi việc ngay.

Tuy nhiên, có vẻ như quy định này không được tất cả nhân viên ở đây tuân thủ.

Bởi lẽ, theo chia sẻ của quản lý cửa hàng, đây không phải là lần đầu có khách hàng phản ánh về việc nhân viên ở đây gian lận. Trước đó, đã có nhiều khách hàng tố cáo điều này.

'Những lần nhận được phản hồi của khách hàng, dù đúng hay sai chúng tôi đều rất trân trọng và cảm ơn điều đó.

Tôi quản lý ở đây đã 16 năm, từ ngày cây xăng mới hoạt động, thực sự tôi cũng nhận được rất nhiều phản ánh của khách hàng về việc nhân viên của chúng tôi trả thiếu tiền.

Tôi cũng thành thực nói điều này. Cửa hàng cũng đã phạt rất nhiều nhân viên về việc gian lận này rồi', ông Trường cho biết.

Sau mỗi lần khách hàng tố cáo, quản lý cửa hàng đã có nhiều biện pháp xử phạt nặng nhân viên. Có lần, khách hàng tố thiếu 50.000 đồng, phạt nhân viên 1 triệu đồng, cuối tháng trừ vào lương.

Ông Trường cũng thừa nhận: 'Ở đây, việc nhân viên từng trả thiếu tiền cho khách là có chứ không phải không. Việc gian lận đó chúng tôi không bao giờ bao che'.

Người này nói thêm, nếu khách hàng mua mà bị trả thiếu tiền có thể phản ánh trực tiếp vì quản lý lúc nào cũng có mặt, hoặc có thể gọi điện thoại phản ánh qua đường dây nóng.

Nhân viên bị tố nói gì?

Một cán bộ khác của cửa hàng này cũng nói thêm: 'Chúng tôi không thể đứng 24/24 để giám sát nhân viên được. Nên khách hàng khi vào mua xăng cần kiểm tra kỹ tiền trước khi rời khỏi cửa hàng để tránh tình trạng gian lận'.

Khi chúng tôi có mặt, nhân viên bị tố gian lận tên Nguyễn Huy H. đang phải viết tường trình để báo cáo lại sự việc xảy ra chiều qua.

Chia sẻ với PV, anh H. kể lại: 'Lúc đó khoảng 17h, khách nam đó vào mua 60 nghìn đồng tiền xăng. Anh ấy đưa tờ 500 nghìn để thanh toán số tiền đó.

Tôi trả lại tiền thì thấy thiếu 100 nghìn nên tôi rút tiếp để đưa lại cho anh ấy, khi đó chưa dứt tay, một tay tôi còn đang cầm bơm'.

Khách hàng tố cây xăng gian lận thiếu tiền cho khách

Ở cửa hàng này, nhân viên H. được đánh giá là người thật thà, bán hàng chậm nhưng chắc.

Theo lời kể của nhân viên này, sau khi cãi nhau, anh H. rút thêm hai tờ 50.000 đồng để trả lại cho vị khách kia.

Nhân viên này lý giải, có thể lúc đó khá đông người nên tôi chưa kịp đưa hết tiền cho khách, chứ không phải cố ý giữ lại cho mình, điều này khiến khách hàng hiểu nhầm.

Theo tìm hiểu của PV, trong 4 - 5 năm làm việc ở cửa hàng, đây là lần đầu tiên nhân viên Nguyễn Huy H. bị khách hàng tố gian lận. Những nhân viên khác ở đây đã nhiều lần bị tố như thế.

Theo một nữ cán bộ ở cửa hàng này, anh H. là nhân viên rất thật thà, bán hàng tuy chậm nhưng chắc. Còn việc khách hàng phản ứng, tố nhân viên trả thiếu tiền đã xảy ra rất nhiều lần ở đây.

Bản thân cửa hàng cũng đã sa thải vài nhân viên vì gian lận. Người này thông tin thêm, tháng 9 vừa rồi cửa hàng đã sa thải một nhân viên vì gian lận tiền của khách.

Đây không phải lần đầu xảy ra những clip tố cáo nhân viên cây xăng gian lận, trước đó ở cây xăng trên đường Trần Cung (Hà Nội), một khách hàng đã tát nhân viên cây xăng vì cho rằng nhân viên này cố tình đổ xăng thiếu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Hà Khê /Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều