#Vụ cô đồng 'đúng nhận, sai cãi'

Khách xách lễ ra về khi cô đồng 'đúng nhận sai cãi' bị công an mời lên làm việc

Ngôi nhà được cho là của cô đồng T.H 'đúng nhận sai cãi' ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương khá im ắng sau thông tin người này bị công an mời lên làm việc.

09/02/2023 10:44

google_Tiin.vn

Vụ cô đồng T.H với câu nói cửa miệng 'đúng nhận sai cãi' đang được cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Cụ thể, sáng 8/2, đại diện lãnh đạo Công an Thị xã Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đơn vị đang tiến hành làm rõ thông tin cô đồng bổ cau 'đúng nhận sai cãi' xem bói toán, có biểu hiện hiện tượng mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

Clip: Cô đồng T.H khởi xướng trào lưu 'đúng nhận, sai cãi cho cô cái' 

Cô đồng T.H hiện đang sống ở phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Được biết, cô đồng T.H trước lấy chồng ở địa phương khác và mới về tỉnh Hải Dương sinh sống, trông nhà cho bố mẹ đi miền Nam.

Sau thông tin cô đồng T.H bị công an mời lên làm việc, ngôi nhà được cho là của người này ở phường Hiến Thành khá im ắng. Theo tờ Dân Việt, chỉ có một số người đứng ở ngoài cổng, một số người còn xách theo túi lễ trầu cau đến.

Người dân ở đây cho biết, công an đã về làm việc với cô đồng T.H nên không còn hoạt động xem bói. Đợi một lúc, những khách này cũng đành xách lễ ra về.

Nội dung chú thích ảnh

Con ngõ nơi có ngôi nhà được cho là địa chỉ nơi ở của cô đồng T.H - Ảnh: Dân Việt

Đến sáng 9/2, khi gõ từ khóa 'cô đồng T.H' trên mạng xã hội Tiktok, kết quả trả về là loạt tài khoản với ảnh đại diện là hình cô đồng T.H. Các tài khoản này đều đăng tải những đoạn clip 'phán chuyện người khác' của cô đồng T.H và nhận về khá nhiều lượt tương tác.

Nội dung chú thích ảnh

Loạt tài khoản tên Cô đồng T.H xuất hiện trên Tiktok, có tài khoản hơn 100 ngàn theo dõi.

Trước đó, bản tin Chuyển động 24h của đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã đưa tin về vụ việc cô đồng T.H nói riêng cũng như việc xem bói toán online nói chung.

Theo đó, ngoài trường hợp cô đồng T.H, thực tế trên mạng xã hội đang tồn tại rất nhiều tài khoản cá nhân khác đăng tải hoạt động xem bói, thậm chí là livestream xem bói trực tiếp. Người muốn xem sẽ chuyển khoản lệ phí và cung cấp thông tin cá nhân để được xem bói trực tuyến.

Theo các chuyên gia văn hóa, nhiều hoạt động xem bói trên mạng xã hội hiện nay là hành vi mê tín dị đoan, thậm chí là có cả yếu tố lừa đảo.

Clip: Vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi' lên sóng bản tin 'nóng' của VTV

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều