KHẨN: TP.HCM yêu cầu xe khách, taxi không dừng và đón trả khách tại vùng có dịch từ 0h ngày 15/5

Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô thực hiện trong văn bản khẩn ngày 14/5 về việc không dừng và đón trả hành khách tại vùng có dịch COVID-19.

14/05/2021 15:06

Cụ thể theo công văn 4834/SGTVT-VTĐB của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, từ 0h ngày 15/5 các đơn vị vận tải hành khách bằng xe ô tô không dừng, đón trả khách tại địa bàn có dịch thuộc tỉnh/thành phố (vùng có dịch) theo thông báo của Bộ Y tế;

Chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm theo phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh/thành phố có liên quan.

Các đơn vị phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét, trừ xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách.

KHẨN: TP.HCM yêu cầu xe khách, taxi không dừng và đón trả khách tại vùng có dịch từ 0h ngày 15/5 0

Xe khách tại bến xe miền Đông (TP.HCM).

Không được vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe. Tại các khu vực nhà ga, bến xe phải đảm bảo hành khách ngồi cách ghế, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn theo quy định

Yêu cầu các lái xe tuân thủ và chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe, đã được cấp có thẩm quyền công bố dịch COVID - 19, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Về đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các đơn vị vận tải, ngành chức năng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Thực hiện khai báo y tế bắt buộc theo quy định đối với hành khách trên các phương tiện và tại các khu vực nhà ga, bến xe.

KHẨN: TP.HCM yêu cầu xe khách, taxi không dừng và đón trả khách tại vùng có dịch từ 0h ngày 15/5 1

Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu các đơn vị vận tải phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

Các đơn vị quản lý bến xe khách phải thường xuyên thực hiện phun thuốc sát khuẩn định kỳ hàng ngày (sau khi kết thúc 1 ngày làm việc).

Các đơn vị kinh doanh vận tải thường xuyên vệ sinh và khử khuẩn phương tiện sau khi kết thúc chuyến đi cuối cùng trong ngày.

Bên cạnh đó, phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng BlueZone.

Ngoài ra, các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách cần thực hiện nghiêm việc tự đánh giá và cập nhật kết quả trên hệ thống Bản đồ chung sống an toàn với Covid qua ứng dụng 'An toàn COVID-19'.

Trước đó, TP.HCM cũng thành lập 69 chốt, trạm kiểm dịch phòng chống COVID-19. Trong đó có 12 trạm, chốt cấp thành phố giáp các tỉnh Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Dương và 57 trạm, chốt cấp quận huyện.

Theo Hoàng Lê/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều