#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Khánh Hòa khẩn trương truy vết trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19

Sau khi ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19, các ngành chức năng tỉnh Khánh Hoà cấp tốc khoanh vùng, phong tỏa khu vực và truy vết, xét nghiệm các ca liên quan.

24/06/2021 09:48

Khánh Hòa khẩn trương truy vết trường hợp tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 0

CDC Khánh Hoà khoanh vùng, xét nghiệm các hộ dân tại khu vực đường Bửu Đoá

Theo báo cáo từ TP. Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên), ngày 23/6, ngành y tế nhận được thông tin BN12190 có đến quán cơm Yến Nam (thôn Ngọc Phong, xã Hoà Kiến) vào ngày 10 và 11/6. Bà N.T.Y. (chủ quán) có tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Ngày 22/6, bà Y. đi từ Phú Yên đến Khánh Hòa bằng ô tô của gia đình. Ở Khánh Hòa, gia đình bà Y. tới quán bún bò O Thi (20A Phan Chu Trinh, Nha Trang, tuy nhiên bà Y. chỉ ngồi ở trên, không vào quán). Sau đó bà Y. tới khám tại BV Quân Y 87; về ở nhà tại 30 Bửu Đóa. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 tại Nha Trang.

Ngay khi nhận được thông báo, chiều tối 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa phối hợp với TP. Nha Trang phong tỏa tạm thời khu vực đường Bửu Đóa; khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho khoảng 80 hộ dân với gần 400 người.

Qua truy vết, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 19 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, thực hiện cách ly tập trung theo quy định; 80 trường hợp F2. Cùng với đó, Trung tâm đã điều tra dịch tễ các cán bộ y tế BV Quân y 87 có tiếp xúc gần với trường hợp trên và cho cách ly y tế. BV đã phong tỏa Khoa Cấp cứu nơi bà Y. tới khám.

Tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Khánh Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu chỉ đạo thần tốc thực hiện việc truy vết, lấy thông tin lịch trình dịch tễ cụ thể, chính xác các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương có bản tin (định kỳ 2 bản tin/ngày) để cung cấp thông tin công khai, tránh gây hoang mang trong cộng đồng; làm việc với BV Quân y 87 để triển khai toàn diện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở TT&TT khẩn trương phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, các doanh nghiệp viễn thông gửi tin nhắn kêu gọi người dân đến các khu vực liên quan khẩn trương liên hệ với ngành y tế để được hỗ trợ kịp thời.

Công an tỉnh lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 phía Bắc tỉnh Khánh Hòa (tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh) kể từ 0h ngày 24/6; phối hợp với Sở Y tế truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm COVID-19.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường hơn nữa hoạt động của tổ COVID cộng đồng để kịp thời kiểm soát, quản lý chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng có dịch lưu trú tại địa phương để phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

UBND TP. Nha Trang chủ động phối hợp với Sở Y tế triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh tại khu vực phong tỏa tạm thời xác định có trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Theo Minh Trang/Chinhphu.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều