Khởi tố người đàn ông tự xưng 'ban chỉ đạo quận 7' gây náo loạn siêu thị

Sau khi điều tra xác minh, cơ quan chức năng đã ra quyết định khởi tố ông Hồ Hữu Nhân - là người tự xưng 'ban chỉ đạo quận 7' gây náo loạn siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza.

01/09/2021 16:19

Theo báo Tuổi trẻ, ngày 1/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) để điều tra làm rõ tội 'giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác' theo điều 339 Bộ luật hình sự.

Clip: Người đàn ông tự xưng 'ban chỉ đạo quận 7' vào siêu thị la lối, chửi bới

Theo kết quả điều tra và xác minh ban đầu, vào khoảng 16h ngày 29/8, ông Nhân chở vợ từ chung cư đến siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7) mua sữa cho con.

Khi đến siêu thị, ông Nhân đưa thẻ công vụ 'Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận 7' để vợ vào mua đồ. Tại đây, nhân viên cho biết không bán hàng trực tiếp, đồng thời hướng dẫn người vợ cách mua hàng online.

Người vợ sau đó đã xin gặp quản lý siêu thị. Vị quản lý cũng giải thích rằng để đảm bảo an toàn mùa dịch, siêu thị chỉ bán hàng online. Người vợ đã gọi thông báo cho chồng là ông Nhân.

Thời điểm có mặt, ông Nhân đã lấy thẻ công vụ 'Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận 7' từ tay vợ mình và đứng 'nói chuyện' với các nhân viên ở siêu thị. Ông Nhân cho biết muốn vào bên trong mua hàng trực tiếp, tuy nhiên nhân viên siêu thị một lần nữa giải thích việc chỉ bán online trong mùa dịch.

Ông Nhân tự xưng là 'ban chỉ đạo quận 7'

Ông Nhân tự xưng là 'ban chỉ đạo quận 7'

Khi ông Nhân đang đứng trước cửa siêu thị (ngoài dây giăng phòng chống dịch), thì ông Ngô Văn Dũng (trưởng phòng kiểm soát nội bộ) được điều động đến hỗ trợ an ninh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho siêu thị Aeon Citimart. Ông Dũng nói dù ông Nhân có là thành viên 'Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19' cũng phải tuân thủ đúng quy định.

Lúc này, ông Nhân bực tức cự cãi, nói rằng nếu không cho vào bên trong mua hàng thì sẽ gọi công an xuống. Đáng nói sau đó, ông Nhân đã tự ý mở dây giăng phòng chống dịch để bước vào trong siêu thị. Tại đây, ông Nhân tiếp tục có những lời lẽ thách thức, đồng thời không đeo khẩu trang.

Người vợ chứng kiến toàn bộ sự việc đã khuyên chồng giữ bình tĩnh, đồng thời kéo chồng về.

Ngay sau khi sự việc được lan truyền trên mạng xã hội, cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh sự việc, đồng thời mời ông Nhân về trụ sở làm việc.

Theo cơ quan chức năng, ông Nhân không nằm trong 'ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 quận 7' như lời tự xưng và không được cấp thẻ công vụ. Bước đầu xác minh thẻ công vụ mà ông Nhân sử dụng do một người bạn đưa cho ông để thuận tiện đi lại...

Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều