Khởi tố thêm vụ đàn em Đường nhuệ: Chuyện lạnh người

Anh Thạch mặc sức van xin nhưng đàn em của Đường nhuệ vẫn truy sát, chém thương tích đầy người rồi vứt xuống hố cải táng.

25/06/2020 19:36

Ngày 25/6/2020, theo thông tin từ VKSND Tối cao, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích liên quan đến nghi vấn đàn em của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ, trú tại TP. Thái Bình) truy sát anh Nguyễn Cơ Thạch (33 tuổi) nhiều năm trước ở huyện Vũ Thư - Thái Bình.

Liên quan đến quyết định khởi tố mới này, một lãnh đạo Công an huyện Vũ Thư cho biết, hồ sơ vụ án này sẽ được chuyển cho Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trao đổi về sự việc, anh Nguyễn Cơ Thạch (ngụ thôn Trung Hồng, xã Hòa Bình, Vũ Thư) nhớ lại, tối 9/10/2012 khi đang ngồi chơi ở khu vực cầu Thẫm (thị trấn Vũ Thư) thì xảy ra mâu thuẫn, va chạm nhẹ với nhóm của Kiên 'Khuể' (xã Tam Quang, Vũ Thư), Trường 'Con' (xã Song An, Vũ Thư).

Một trong 2 người này được biết là đàn em thân tín của Đường nhuệ.

Khởi tố thêm vụ đàn em Đường nhuệ: Chuyện lạnh người 0

Anh Thạch nhớ lại sự việc.

'Khoảng 23h ngày 9/10, Kiên điện cho tôi ra ngoài nói chuyện. Tôi cùng 1-2 anh em đi bộ ra, trên tay không mang theo hung khí nào.

Tuy nhiên, khi tôi ra đến gần cổng sân vận động Nguyễn Trãi (thị trấn Vũ Thư) thì bị khoảng hơn 30 thanh niên chia làm 2 tốp mang theo dao quắm, dao phóng lợn chặn 2 đầu nhằm chém nhóm của tôi' - anh Thạch kể.

Khi bị đuổi đánh, những người đi cùng Thạch vì tay không nên bỏ chạy. Bản thân Thạch bị Kiên và Trường chém vào tay khiến 2 tay Thạch bị thương vô cùng nặng.

'Tôi bỏ chạy nhưng bị những kẻ trên đuổi. Đến nghĩa trang giáp sân vận động xã Hòa Bình, tôi bị chúng chém nhiều nhát từ sau lưng.

Không dừng lại ở đó, Trường cầm chân tôi lên và cắt gân chân nhưng may mắn không đứt. Một hồi sau đó, chúng hất tôi xuống hố cải táng. Mặc cho tôi kêu cứu, chúng bỏ đi…' - anh Thạch nhớ lại.

Sau đó, anh Thạch bò vào gần khu dân cư kêu cứu, được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư rồi lần lượt chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để cấp cứu, điều trị vết thương trong tình trạng nhiều vết thương hở sau lưng, hai cánh tay bị đứt gân...

Anh Thạch cho biết, sau khi sự việc xảy ra, Đường nhuệ có tới đưa 230 triệu đồng, yêu cầu anh phải nhận và không đi giám định thương tật hay tố cáo vụ việc với cơ quan chức năng.

Trước thế lực của Đường nhuệ vào thời điểm đó, anh Thạch phải nghe theo nếu như không muốn tiếp tục bị trả thù.

Vụ việc năm đó khép lại mà không được điều tra, không đối tượng nào bị khởi tố.

Hiện tại, anh Thạch bị đứt gân tay trái, bàn tay khó khăn trong việc co duỗi; tay phải chi chít ốc vít, trong đó nhiều ốc chưa tháo; phổi bị cắt một phần nên những lúc trái gió trở trời rất khó thở, hai cánh tay với những vết thương buốt nhức.

Theo Ngọc Khánh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều