Khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 ở TMV Amida Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại thẩm mỹ viện Amida.

13/05/2021 12:39

Sáng 13/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh Covid-19 tại thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Châu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vè hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người theo điều 295 Bộ luật Hình sự.

Thẩm mỹ viện Amida được xác định là ổ dịch tại TP Đà Nẵng, thành phố đã ghi nhận 41 ca mắc Covid-19 ở đây. Ngoài ra, các địa phương lân cận cũng ghi nhận nhiều ca mắc đều liên quan đến thẩm mỹ viện này.

Tại đây phát hiện ca bệnh đầu tiên” nữ bệnh nhân 3131, nhân viên văn phòng thẩm mỹ viện. Người này được cho là có lịch sử dịch tễ liên quan đến vũ trường New Phương Đông (nơi phát hiện nhiều ca mắc Covid-19).

Theo cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng, căn cứ vào hậu quả nhiều ca nhiễm Covid-19 xảy ra tại thẩm mỹ viện Amida nên cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án. Dấu hiệu là vi phạm an toàn lao động và tập trung đông người.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

CSĐT Công an TP Đà Nẵng cũng làm rõ một clip ghi lại cuộc họp của Công ty Amida. Qua xác minh, cơ quan công an xác định cuộc họp này của Công ty Amida với sự tham dự của hơn 30 người vào tối ngày 2-5, tất cả đều không đeo khẩu trang. Từ đó dẫn đến việc nhiều ca mắc Covid-19 tại công ty này xuất phát từ cuộc họp nói trên.

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, sau khởi tố vụ án, cơ quan này sẽ tổ chức điều tra, thu thập chứng cứ để chứng minh vi phạm và làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Theo Duy Tài/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều