#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Không khai báo y tế, nam thanh niên An Giang lây nhiễm dịch COVID-19 cho 6 người khác

Trở về từ vùng có dịch nhưng nam thanh niên này không khai báo y tế, không test nhanh gây hậu quả nghiêm trọng.

28/07/2021 00:10

Báo Vietnamnet đưa tin, tối 27/07, Công an thị xã Tân Châu (An Giang) cho biết, đã khởi tố vụ án 'Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người' xảy ra tại phường Long Sơn, liên quan một nam thanh niên không khai báo y tế. Theo đó, người này là L.V.T (27 tuổi), ngụ tại thị xã Tân Châu, An Giang, làm nghề vận chuyển hàng hoá bằng ghe.

Ngày 18/07, L.V.T cùng cha dùng ghe chở gạo từ thị xã Tân Châu sang nhà máy ở TP Sa Đéc (Đồng Tháp). Trên đường đi, T. và cha ghé cảng Mỹ Thới (TP Long Xuyên). Tại đây, cha của T. thực hiện test nhanh COVID-19, còn thanh niên này ở dưới ghe không lấy mẫu. 

Ngày 20/7, T. và cha giao gạo cho nhà máy ở TP Sa Đéc. Tại TP Sa Đéc (nơi có dịch), T. có tiếp xúc với nhiều người.

Sau khi về nhà (phường Lon Sơn), T. không khai báo y tế theo quy định, còn tiếp xúc với người thân và chở vợ đi chợ mua đồ.

L.V.T

L.V.T

Sáng 23/7, T. tiếp tục cùng vợ vào siêu thị ở thị xã Tân Châu mua hàng hóa, thực phẩm. Đến 15h cùng ngày, T. cùng vợ đến Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu test nhanh COVID-19, kết quả dương tính. Còn vợ của T. âm tính.

Chiều 24/7, kết quả xét nghiệm khẳng định, T. và vợ đều dương tính SAR-CoV-2.

Qua điều tra truy vết, phát hiện đã có 6 F0 liên quan đến T.

Đến nay, có 6 F0 liên quan đến ca nhiễm của T.

Cũng trong ngày 17/07, tỉnh An Giang yêu cầu người dân không được phép ra ngoài sau 18h trừ trường hợp thật cần thiết như cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch hoặc nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Theo C.M (TH)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều