#Tết Nguyên đán 2023

Không khí giao thừa vui tươi, ấm áp ở Cố đô Huế

Cùng với cả nước, tại thành phố Huế, người dân cố đô cũng đã nô nức đổ ra đường phố vui chơi, đón giao thừa chào năm mới trong không khí vui tươi, ấm áp.

22/01/2023 08:13

google_Tiin.vn

Thời tiết tại thành phố Huế rất thuận lợi để người dân có thể ra đường đón giao thừa. Ngay từ sớm, tại đài phun nước - một điểm vui xuân ngay tại trung tâm TP Huế đã đón rất đông người dân và du khách đến để thưởng thức các tiết mục nhạc nước đặc sắc trước khi bước sang năm mới.

Từ chiều tối, người dân TP Huế đã đến các đường hoa ven sông Hương, tại các điểm vui xuân như bia Quốc học, đài phun nước, quảng trường Ngọ môn... để cùng vui chơi, chụp ảnh linh vật gia đình mèo.

Với chủ đề khát vọng mùa xuân, điểm nhấn trang trí hội xuân năm nay tại Huế là sự giao thoa giữa nét cổ truyền và hiện đại nhằm mang đến không khí mới mẻ, tươi vui nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa Huế.

Còn tại Đại nội Huế, những chương trình nghệ thuật chào xuân cũng thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức các tiết mục mang đậm bản sắc văn hoá Huế. Chào đón Tết Quý Mão, năm nay toàn tỉnh TT Huế bắn 2.000 quả pháo hoa.

Theo Mỹ Nga, Nam Trung/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều