#Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022

Không phải Fernanda Uliana, đây mới là trọng tài điều khiển trận đấu Việt Nam - Malaysia

Thông tin mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết, trọng tài người Nhật Ryuji Sato sẽ điều khiển trận đấu Việt Nam - Malaysia tối 11/6.

11/06/2021 14:19

Trước những thông tin cho rằng nữ trọng tài xinh đẹp người Brazil có tên Fernanda Uliana sẽ bắt chính trong trận đấy giữa Việt Nam và Malaysia, chiều ngày 11/6, tin mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết, trọng tài người Nhật Ryuji Sato mới là người giữ vai trò này.

Các trợ lý của ông Ryuji Sato ở trận đấu Malaysia vs Việt Nam là Hiroshi Yamauchi, Jun Mihara (trọng tài biên) và Kim Dae-yong (trọng tài bàn).

Trọng tài Ryuji Sato

Trọng tài Ryuji Sato

Trọng tài Ryuji Sato sinh ngày 16/4/1977, được công nhận là trọng tài FIFA từ năm 2009. Ông chính là trọng tài người nước ngoài đầu tiên làm việc tại V.League (năm 2014). Khi đó, ông Ryuji Sato làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa Bình Dương và Thanh Hóa ở vòng 16.

Ngoài ra, trong sự nghiệp làm 'vua áo đen' của mình, ông Ryuji Sato (42 tuổi) đã nhiều lần bắt chính các trận đấu AFC Champions League, AFC Cup hoặc vòng loại World Cup. Ở VCK Asian Cup 2019, trọng tài Ryuji Sato đã bắt chính 4 trận đấu với 2 trận vòng bảng, 1 trận vòng 16 đội và một trận tứ kết giữa UAE với Úc.

Theo Theo Transfermarkt, đến tháng 1/2020, ông Sato đã cầm còi tổng cộng 485 trận, rút tổng cộng 1.507 thẻ vàng, thổi 104 quả phạt đền trong sự nghiệp.

Trước đó, khi rộ tin Fernanda Uliana sẽ điều khiển trận đấu tối nay, nhiều cổ động viên đã vào tận trang cá nhân của nữ trọng tài xinh đẹp này để hỏi thăm. Tuy nhiên, cô bác bỏ thông tin này, đồng thời cho biết thời điểm này, cô đang nghỉ ngơi ở quê nhà Brazil.

Thông tin Fernanda Uliana điều khiển trận Việt Nam - Malaysia là 'một cú lừa'.

Thông tin Fernanda Uliana điều khiển trận Việt Nam - Malaysia là 'một cú lừa'.
Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều