Kỷ luật 4 cán bộ xã ở Hà Tĩnh sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để 'tiến thân'

UBND huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức, buộc thôi việc và cảnh cáo 3 cán bộ xã Cẩm Dương vì dùng bằng giả, mượn bằng của người khác để 'tiến thân'.

05/10/2019 09:35

UBND huyện Cẩm Xuyên quyết định cách chức đối với ông Đặng Trọng Thạch (SN 1968), Phó chủ tịch UBND xã Cẩm Dương; buộc thôi việc đối với ông Chu Trọng Hòa (SN 1965), Trưởng công an xã Cẩm Dưỡng; cảnh cáo đối với ông Phan Ngọc Dượng (SN 1963), Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Cẩm Dương. Về mặt Đảng, cả 3 người trên cũng đã bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã.

UBND xã Cẩm Dương, nơi 4 cán bộ bị kỷ luật. Ảnh:TL

UBND xã Cẩm Dương, nơi 4 cán bộ bị kỷ luật. Ảnh:TL

Trước đó, sau khi có dư luận xôn xao về bằng cấp của một số cán bộ, công chức xã Cẩm Dương, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Xuyên đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm.

Qua kiểm tra xác minh, UBKT Huyện ủy phát hiện 4 cán bộ (1 ủy viên Ban Thường vụ, 3 ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã) tại xã Cẩm Dương đều vi phạm sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Cụ thể, bà Chu Thị Hiền và ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả; ông Đặng Trọng Thạch và ông Chu Trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp THPT của người thân, sửa thành của mình.

Bà Hiền đã sử dụng bằng giả để kê khai lý lịch đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Hành chính, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Phan Ngọc Dượng sử dụng bằng giả kê khai lý lịch để được đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu giữ chức Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã nhiệm kỳ 2018-2023.

Ông Đặng Trọng Thạch sử dụng bằng tốt nghiệp của người thân, chỉnh sửa thành của mình để lập hồ sơ đi học học cử nhân luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã Cẩm Dương nhiệm kỳ 2015-2020 và giữ chức Phó chủ tịch BND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Chu Trọng Hòa sử dụng bằng tốt nghiệp của người thân, chỉnh sửa thành của mình để lập hồ sơ đi học lớp trung cấp lý luận chính trị, Đại học Luật, để được bầu vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020, làm trưởng Công an xã.

Theo Sơn Nguyễn/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều