#SEA Games 2019

Kỷ lục 'có một không hai' của HLV Park Hang-seo gây ấn tượng mạnh với báo Thái Lan

Tờ báo Thái Lan đã gọi sự kiện HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ đỏ là một 'kỷ lục đặc biệt' chưa từng xuất hiện ở đấu trường SEA Games.

11/12/2019 21:33

Chiều 11/12, tờ Siamsport của Thái Lan có bài viết nói về cột mốc khá đặc biệt trong lịch sử SEA Games khi lần đầu tiên có một HLV phải nhận thẻ đỏ ở môn bóng đá nam và người đó chính là HLV Park Hang-seo. Tờ Siamsport đặt dòng tít: 'HLV Park Hang-seo lập kỷ lục đặc biệt cho những nhà cầm quân nóng nẩy ở Đông Nam Á'.

Siamsport viết: 'HLV người Hàn Quốc Park Hang-seo tiếp tục mang tới thành công cho bóng đá Việt Nam khi dẫn dắt đội U22 giành tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.

Bên cạnh những thành tựu to lớn trong việc đưa bóng đá Việt Nam vươn ra châu lục, có một yếu tố giúp HLV Park Hang-seo trở nên rất nổi bật, đó là ông luôn vô cùng quyết liệt mỗi khi chỉ đạo các học trò ở trên sân.

Những cảm xúc luôn được HLV Park Hang-seo bộc lộ một cách đầy đủ nhất, đôi khi vượt quá cả giới hạn cho phép. Sự quyết liệt của HLV Park khiến ông lập kỷ lục khi có tới hai lần phải nhận thẻ trong vòng hơn ba tháng qua, gồm cả thẻ vàng và thẻ đỏ. Đây là một kỷ lục có một không hai ở SEA Games bởi trong quá khứ, chưa một nhà cầm quân nào bị phạt thẻ đỏ giống như vậy.

HLV Park Hang-seo là HLV đầu tiên bị thẻ đỏ ở SEA Games.

HLV Park Hang-seo là HLV đầu tiên bị thẻ đỏ ở SEA Games.

Ba tháng trước, thầy Park cũng bị thẻ vàng ở trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup.

Ba tháng trước, thầy Park cũng bị thẻ vàng ở trận gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup.

Cách đây ba tháng, HLV Park Hang-seo cũng bị phạt thẻ vàng khi tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan ở vòng loại World Cup. Điều thú vị rằng đó cũng là cột mốc khiến HLV Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên bị phạt thẻ vàng, dựa theo những quy tắc mới được áp dụng ở vòng loại World Cup khu vực châu Á.

Đến hôm qua ở trận chung kết SEA Games, HLV Park Hang-seo tiếp tục phải nhận thẻ đỏ vì lỗi phản ứng gay gắt với trọng tài, khiến ông trở thành nhà cầm quân đầu tiên trong lịch sử SEA Games bị thẻ đỏ trực tiếp'.

Ở khía cạnh tích cực, việc HLV Park Hang-seo phải nhận thẻ đỏ cũng là một minh chứng khẳng định cho tài năng và tâm huyết của ông. Bởi ông luôn sẵn sàng chiến đấu, chấp nhận án kỷ luật vì mục đích bảo vệ học trò của mình. Đó cũng là sự khác biệt của thầy Park mà có lẽ rất hiếm nhà cầm quân nào ở ĐNÁ sở hữu.

Theo Tiểu Mã/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều