#Dịch COVID-19 tại Châu Mỹ

Kỷ lục hơn 8000 ca nhiễm mới tại bang California

Đây là lần thứ ba chính quyền California ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 ở mức cao nhất, vượt qua cả 6000 ca tử vong trước đó.

01/07/2020 15:54

Theo FoxNews, vừa qua, số ca nhiễm hàng ngày tại bang này đã vượt qua 8000 người. Đây là con số cao nhất được ghi nhận trong vài tuần qua, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 223.000 ca.

Ảnh minh họa. Nguồn: Foxnews

Ảnh minh họa. Nguồn: Foxnews

Ngày 29/6, Thống đốc bang California – ông Gavin Newsom cho biết, chỉ trong vòng hai tuần, tỷ lệ dương tính với Covid-19 của toàn bang tăng gần 6%, cùng với đó là số lượng bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 đã tăng khoảng 43% và số ca bệnh nhân phải chuyển sang chế độ chăm sóc đặc biệt cũng tăng 37%.

Ông cũng cho biết, chính quyền hiện đang theo dõi tình hình dịch bệnh tại 23 quận, trong đó có 4 quận mới, nơi số lượng các ca nhiễm gia tăng đột biến.

Trước tình hình đó, chính quyền bang California đã cân nhắc các biện pháp mang tính cưỡng chế như bắt buộc mọi người dân phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng, hay yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết cũng như áp dụng đóng cửa hoàn toàn các quán bar, phòng tập thể dục và hộp đêm.

Không chỉ riêng tại California, toàn nước Mỹ đang phải vật lộn với tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, khi số lượng các ca nhiễm đã vượt hơn 2,6 triệu ca.

Theo Tuấn Anh/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều