Làm căn cước gắn chíp phải nộp 100.000 đồng: Đình chỉ công tác 2 công an viên

UBND xã Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phòng) đã quyết định tạm đình chỉ 2 công an viên trong 15 ngày để xác minh, điều tra liên quan vụ việc công dân khi làm căn cước gắn chíp phải nộp 100.000 đồng.

09/04/2021 11:06

Theo quyết định của Chủ tịch UBND xã Tiên Minh, hai công an viên bị tạm đình 15 ngày là ông Bùi Văn Thoại và Vũ Văn Bảo.

Ông Lương Văn Công, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng cho biết, hai công an viên bị đình chỉ để phục vụ công tác xác minh, điều tra liên quan thông tin công dân phản ánh, khiếu nại khi làm căn cước gắn chíp phải nộp số tiền 100.000 đồng, cao hơn mức phí quy định.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin về vụ việc, UBND huyện Tiên Lãng đã có văn bản chi đạo Công an huyện và UBND xã Tiên Minh xác minh, xử lý nghiêm cá nhân, tập thể có vi phạm.

Làm căn cước gắn chíp phải nộp 100.000 đồng: Đình chỉ công tác 2 công an viên 0

Công dân đi làm căn cước gắn chíp phải nộp tiền vượt mức phí quy định

Trước đó, công dân phản ánh sau khi nhận thông báo đã đi làm căn cước công dân (CCCD) gắn chip tại trụ sở UBND xã Tiên Minh, sau đó phải nộp 100.000 đồng và không có phiếu thu hay hóa đơn, khiến nhiều người búc xúc.

Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về việc trên, Giám đốc CATP Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng và CAH Tiên Lãng vào cuộc xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm theo quy định.

Theo CATP Hải Phòng, sáng 4/4/2021, tại trụ sở UBND xã Tiên Minh (Tiên Lãng, Hải Phòng) ông B.K.H và vợ là V.T.T đến làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động CAH Tiên Lãng thực hiện. Sau khi cấp xong, bà V.T.T có đưa cho một cán bộ Công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chíp điện tử của vợ chồng bà (bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ CMND 9 số sang CCCD gắn chíp điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh) và không nhận được biên lai.

Phát hiện vụ việc thu lệ phí không đúng quy định trên, CAH Tiên Lãng đã yêu cầu cán bộ Công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa của ông B.K.H, bà V.T.T và các trường hợp khác tương tự nếu có.

Theo Vũ Ba/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều