Lãnh đạo quận Thốt Nốt (Cần Thơ) thừa nhận tiêm vaccine Pfizer cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

Sau khi báo chí phản ánh việc 57 trẻ dưới 18 tuổi tiêm vaccine Pfizer, lãnh đạo quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ thừa nhận sự việc này là đúng.

16/09/2021 20:17

Chiều 16/9, tờ Tuổi trẻ cho biết lãnh đạo quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ thừa nhận sự việc 57 trẻ dưới 18 tuổi là đúng.

Theo ông Trần Minh Thắng - bí thư Quận ủy, kiêm chủ tịch UBND quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, danh sách 57 trẻ dưới 18 tuổi tiêm vaccine Pfizer thì em nhỏ nhất 12 tuổi. Đợt tiêm này diễn ra ngày 11/8 tại Trường THCS Thốt Nốt và có tổng 362 người tham gia tiêm chủng.

Ông Thắng nói thêm, hiện tại vụ việc vẫn đang được xác minh, khi xong địa phương sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan. 

Theo Tuổi trẻ, danh sách 362 người tiêm chủng tại điểm Trường THCS Thốt Nốt gồm các đối tượng: cán bộ, nhân viên điện lực, doanh nghiệp, học sinh, sinh viên, người buôn bán, thợ sửa xe, làm ruộng…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cũng trong ngày 16/9, Bộ Y tế đã có văn bản hỏa tốc số 7717/BYT- DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo đó, các đơn vị không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều