Lào phong tỏa Thủ đô Vientiane do số ca Covid-19 tăng đột biến

Chiều 21 - 4, Thủ tướng Lào Phankham Viphavan ban hành chỉ thị phong tỏa thủ đô Vientiane từ 6 giờ sáng 22 - 4 đến 0 giờ đêm 6.5, nhằm đối phó dịch Covid-19 đang diễn biến đáng quan ngại.

21/04/2021 22:41

Chỉ thị được ban hành trong bối cảnh Lào ghi nhận sự gia tăng đột biến các ca dương tính với Covid-19, đặc biệt ở thủ đô Vientiane. Trong thời gian phong tỏa, toàn bộ người dân thủ đô Vientiane không được phép xuất nhập, trừ những trường hợp đặc biệt thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo về nhu yếu phẩm cho người dân. 

Kiểm tra nhiệt độ của người dân. Ảnh Internet

Kiểm tra nhiệt độ của người dân. Ảnh Internet

Như vậy, các hoạt động về vận chuyển hành khách từ thủ đô Vientiane đi các tỉnh và ngược lại; cấm người dân và người nước ngoài ở thủ đô rời khỏi nơi cư trú.

Các đơn vị hành chính bố trí  số lượng phù hợp nhân viên phù hợp, còn những trường hợp không cần thiết vẫn làm việc bình thường tại nhà qua các hình thức như họp trực tuyến, trao đổi email, điện thoại. 

Chỉ thị cũng cấm tổ chức hội họp và tổ chức các sự kiện tập trung quá 20 người, tiếp tục đóng cửa các cửa hàng giải trí, karaoke, quán cà phê internet, tiệm mát xa, trung tâm thể thao.

Ngay trước khi có quyết định phong tỏa, Lào ghi nhận thêm 26 ca nhiễm mới trong cộng đồng trong vòng 24 giờ. Đáng quan ngại, 11 ca mới đã có tiếp xúc với bệnh nhân số 59 và 3 người bạn của bệnh nhân này.

 

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều