Malaysia phong tỏa toàn quốc, nhà thờ vẫn đón tối đa 50 tín đồ

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin thông báo lệnh phong tỏa toàn quốc trong bối cảnh quốc gia này đang đối mặt với 440.000 ca mắc Covid-19.

11/05/2021 00:46

Thủ tướng Malaysia đã thông báo lệnh phong tỏa toàn quốc để đảm bảo an toàn. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Malaysia đã thông báo lệnh phong tỏa toàn quốc để đảm bảo an toàn. Ảnh: Reuters

Hôm nay (10/5), Thủ tướng Muhyiddin Yassin của Malaysia thông báo áp dụng biện pháp phong tỏa toàn quốc. Theo đó, tất cả các sự kiện tập trung đông người như đám cưới và tiệc tùng đều bị cấm. Cơ sở giáo dục, nhà hàng đều đóng cửa. Đồng thời việc đi lại giữa các bang cũng bị cấm, và mỗi ô tô không được quá 3 người bao gồm cả tài xế.

Trong khi đó, nhà thờ Hồi giáo vẫn mở cửa, được đón tối đa 50 tín đồ, nhà thờ nhỏ chỉ được đón tối đa 20 tín đồ

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang phải đối phó với một làn sóng COVID-19 mới, với 440.000 số ca lây nhiễm, 1.700 ca tử vong, chiếm gần 0,4%.

Số ca nhiễm mới ở Malaysia tăng vọt trong vài ngày trở lại đây và lên tới 4.419 ca  vào ngày 8/5, mức cao kỷ lục trong vòng 3 tháng qua. Bộ trưởng Y tế Noor Hisham Abdullah cảnh báo, nếu người dân tiếp tục lơ là, không tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch, tình hình có thể trầm trọng hơn với số ca mắc mới theo ngày có thể tăng lên tới 7.000 ca vào cuối tháng 5.

Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho biết thêm: 'Chúng ta đã thành công trong các đợt dịch thứ nhất và thứ hai. Tôi muốn nhắc nhở mọi người rằng làn sóng dịch thứ ba này dữ dội và nguy hiểm hơn'.

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều