#Nữ sinh giao gà 30 Tết bị sát hại

Mẹ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp rồi sát hại ở Điện Biên nghi ngờ kẻ chủ mưu chưa bị bắt

'Không tự nhiên, Vì Văn Toán bỏ 10 triệu để thuê các đối tượng kia hãm hại con gái tôi. Tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt', mẹ nữ sinh giao gà bị hãm hiếp rồi sát hại ở Điện Biên nói.

09/04/2019 06:46

Theo nguồn tin của phóng viên, liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, đến nay có thêm nhiều tình tiết mới. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố bị can, tiến hành lệnh tạm giam đối với Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) về hành vi Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng và tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra xác định, Vì Văn Toán là kẻ cầm đầu, chủ mưu nhóm sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Được biết, trong số các đối tượng bị bắt giữ trong vụ án phức tạp này, Bùi Văn Công vẫn được đánh giá là 'cứng đầu' nhất, khai báo không thành khẩn, nhiều lần vòng vo, giả bệnh. Trong khi đó, các đồng bọn của Công lần lượt khai ra các tình tiết quan trọng liên quan tới vụ án.

9 nghi phạm liên quan vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

9 nghi phạm liên quan vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên.

Qua quá trình đấu tranh, bước đầu một số đối tượng khai rằng, Vì Văn Toán nói do người nhà của nữ sinh Cao Mỹ Duyên có nợ Toán một khoản tiền, vì vậy, từ đầu Toán có ý định bắt giữ nữ sinh để gây sức ép với gia đình nhằm đòi tiền nợ. Tuy nhiên, một mình Toán không thể thực hiện được phi vụ này.

Do có mối quan hệ xã hội với Bùi Văn Công, biết Công là kẻ nghiện ma túy và cũng là kẻ 'dám làm' nên Toán muốn nhờ Công giúp hắn ta việc bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên vài ngày để đòi nợ.

Tuy nhiên, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán lại thân thiết với Vương Văn Hùng hơn (trước đây Toán và Hùng là bạn tù của nhau) nên Toán nhờ Hùng 'đánh tiếng' với Bùi Văn Công xem ý Công thế nào.

Khi biết ý đồ của Toán, Hùng nói rằng, bản thân không quen với Công nên cần người giới thiệu. Bởi vậy, Toán đã đưa Vương Văn Hùng đến nhà Công ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên để gặp Công cho 2 bên tiện 'trao đổi'.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi nạn nhân bị giam giữ, hãm hiếp.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường nơi nạn nhân bị giam giữ, hãm hiếp.

Chiều 4/2 (tức 30 Tết Kỷ Hợi), tại phòng khách nhà Công, 6 đối tượng gồm: Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Vì Văn Toán, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả đã cùng nhau sử dụng ma túy.

Tại đây, Toán nói nhờ Công và Vương Văn Hùng tổ chức bắt giữ nữ sinh Cao Mỹ Duyên để gây sức ép buộc người thân của Duyên phải trả tiền cho Toán. Bù lại, Toán nói sẽ trả công cho các đối tượng bằng tiền và ma túy... Bọn chúng đã bàn kỹ kế hoạch từ việc điều Duyên đi giao gà, đến việc tổ chức khống chế, đưa nạn nhân về nhà Công như thế nào, mỗi tên đảm nhận một nhiệm vụ…

Chiều tối cùng ngày, sau khi các đối tượng trói tay, bịt miệng nữ sinh Cao Mỹ Duyên rồi đưa lên xe tải của Công chở nạn nhân về nhà hắn giam giữ cho đến rạng sáng mùng 3 Tết thì các đối tượng gồm Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng, Nhiệm, Lả nhiều lần hiếp dâm nữ sinh này.

Ngoài ra, sau đó còn có thêm Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương cũng là đám bạn nghiện của Công cùng tham gia hãm hiếp nạn nhân. Khi thấy nạn nhân sức khỏe yếu ớt, bọn chúng đã bàn bạc và sát hại Duyên nhằm bịt đầu mối.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên trước thời điểm bị sát hại.

Nữ sinh Cao Mỹ Duyên trước thời điểm bị sát hại.

Liên quan vụ việc trên, trao đổi với phóng viên ngày 8/4, bà Trần Thu Hiền - mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên khẳng định, bà không hề vay mượn tiền của Vì Văn Toán như lời khai của các đối tượng.

Đồng thời, mẹ nữ sinh Điện Biên bị giết khi đi giao gà ngày 30 Tết cũng khẳng định không quen biết Toán và các đồng phạm.

'Việc bị can Vì Văn Toán khai bà nợ tiền đối tượng này hoàn toàn vô căn cứ. Từ trước đến nay, tôi chưa từng gặp Vì Văn Toán, nên không có chuyện tôi mượn tiền đối tượng này không trả và phải bắt cóc Cao Mỹ Duyên để gây áp lực', bà Hiền nói và cho rằng, theo nhận định của bà, đối tượng Vì Văn Toán 'không đủ tuổi' là kẻ chủ mưu trong vụ án sát hại con gái bà.

Bà Hiền nghi vấn: 'Mặc dù Vì Văn Toán đã bị khởi tố, bắt tạm giam, nhưng tôi cho rằng, Toán không phải kẻ cầm đầu trong vụ án này. Không tự nhiên, anh ta bỏ 10 triệu để thuê các đối tượng kia để hại con gái tôi. Vụ án này còn nhiều tình tiết rất phức tạp, chưa thể khép lại. Tôi tin vẫn còn kẻ cầm đầu của đường dây tội ác chưa bị bắt. Người này có thể có hiềm khích với gia đình tôi, hoặc có liên quan đến con gái tôi'.

Theo bà Hiền, ở địa phương, gia đình bà không có bất bình hay thù oán gì với hàng xóm, láng giềng. Tất nhiên, những mâu thuẫn nhỏ thì không tránh khỏi.

'Ví dụ gia đình tôi cho một số người mượn đất không trả, gia đình tôi cũng không xử lý gay gắt, kiện cáo gì. Hoặc, gia đình tôi cho vay tiền cũng không để đến nỗi phải cãi, đánh nhau. Còn con gái tôi cũng rất ngoan hiền, không có nhiều mối quan hệ xã hội', mẹ nữ sinh trong vụ án cho hay.

Theo Đăng Khoa/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều