Một bé gái 6 tuổi nghi bị 2 thiếu niên cùng thôn xâm hại

Thêm 1 vụ việc xâm hại tình dục trẻ em vừa được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an huyện Pác Nặm xác minh, điều tra, làm rõ.

03/10/2022 15:13

Cuối tháng 9/2022, ông S. (38 tuổi, trú tại thôn Ngảm Váng, xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm) trình báo đến Công an xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm về việc con gái ông là cháu L. (6 tuổi) bị 2 đối tượng là C. (15 tuổi) và T. (13 tuổi), trú cùng thôn thực hiện hành vi xâm hại tình dục.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn tiến hành thụ lý vụ án theo thẩm quyền; tổ chức xác minh, thu thập tài liệu điều tra và khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Nội dung chú thích ảnh

T. tại cơ quan Công an.

Cụ thể, trưa ngày 24/9/2022, C., T., L. và 2 cháu nhỏ cùng thôn đang chơi ở sân nhà của C., thời điểm này bố, mẹ và người thân của C. không có nhà. C. và T. đã lôi kéo, dụ dỗ và thực hiện hành vi xâm hại tình dục cháu L. Đáng chú ý, C. và L. có mối quan hệ họ hàng.

Tại cơ quan Công an, C. và T. đã khai nhận hành vi vi phạm của mình. Tìm hiểu được biết, C. học hết lớp 6, còn T. học hết lớp 1, 2 cháu hiện ở nhà phụ giúp gia đình lao động sản xuất.

Nội dung chú thích ảnh

C. làm việc với Cơ quan Công an.

Thời gian qua, trên địa bàn toàn tỉnh đã xảy ra một số vụ hiếp dâm, xâm hại tình dục, trong đó, có những nạn nhân là các trẻ em gái dưới 10 tuổi, đã cho thấy các bậc phụ huynh chưa thực sự quan tâm, quản lý giáo dục con em mình, chỉ đến khi xảy ra sự việc thì gia đình mới hay biết. 

Để góp phần kiềm chế, giảm thiểu số vụ xâm hại tình dục trẻ em trong thời gian tới, ngoài sự phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em của lực lượng Công an và chính quyền địa phương, nhà trường, các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm, quản lý giáo dục con em mình. 

Theo Ngọc Ánh – Nam Phong/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều