Một luật sư đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bị bà Hằng vu khống

Luật sư Lê Thành Kính đã đệ đơn lên Công an TP.HCM.

18/10/2021 21:01

Theo Tuổi trẻ đưa tin, Công an TP.HCM đã nhận đơn của luật sư Lê Thành Kính đề nghị xử lý vụ việc liên quan buổi làm việc tại Phòng cảnh sát hình sự hôm 16/10. Trong đơn, ông Kính đề nghị công an xác minh, xử lý việc bà Nguyễn Phương Hằng vu khống mình hành hung.

Luật sư Lê Thành Kính là 1 trong 4 luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Võ Hoàng Yên và đã có mặt trong buổi làm việc cùng với phía bà  Nguyễn Phương Hằng trong buổi đối chất ngày 16/10/2021 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM.

Trong đơn, ông Kính cho biết ngày 16-10-2021, ông và các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Võ Hoàng Yên đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của cơ quan này, thời gian từ 8h30 đến 14h30.

Luật sư Lê Thành Kính (trái), bà Nguyễn Phương Hằng (phải)

Luật sư Lê Thành Kính (trái), bà Nguyễn Phương Hằng (phải)

Nội dung làm việc liên quan đến yêu cầu đối chất giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên theo nội dung đơn tố cáo của bà Hằng. Bà Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Hằng.

Tại buổi làm việc, các luật sư tuân thủ toàn bộ các yêu cầu của cơ quan điều tra và thực hiện đúng các quyền, nghĩa vụ của luật sư theo quy định của pháp luật khi tham gia tố tụng với vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị tố cáo.

Theo vị luật sư này, trong quá trình đối chất, bà Hằng có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ ông Võ Hoàng Yên.

Các luật sư của ông Yên (trong đó có ông Kính) đã yêu cầu bà Hằng chấm dứt việc chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, theo luật sư này bà Hằng vẫn tiếp tục chỉ trích và xúc phạm đến ông Yên, cũng như các luật sư. Buổi đối chất liên tục bị gián đoạn.

"Chúng tôi tiếp tục yêu cầu bà Hằng không được xúc phạm ông Yên và chúng tôi, nhưng bà Hằng chỉ tay vào mặt chúng tôi và dùng những lời lẽ không phù hợp. Chúng tôi tiếp tục yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc và đi ra khỏi phòng làm việc. Toàn bộ sự việc này xảy ra trước khi buổi đối chất bắt đầu. Kể từ thời điểm đó tôi ra khỏi phòng ngồi tại khu vực bàn làm việc cùng 2 điều tra viên khác và không tham gia buổi làm việc" - Tuổi trẻ dẫn lời ông Kính viết trong đơn.

Sau buổi làm việc này, bà Phương Hằng đã có buổi livestream trên mạng xã hội và cho rằng ông Võ Hoàng Yên cùng các luật sư hành hung mình tại tại trụ sở Công an TP.HCM. 'Có điều này quý vị nghe xong sẽ hoàn toàn bất ngờ là 5 người đó đã hành hung tôi tại Công an TP.HCM, trong phòng làm việc. Tôi sẽ làm đơn gửi Bộ Công an trích xuất camera 5 người hành hung tôi cùng lúc trong phòng làm việc', bà Hằng nói trong livestream.

Phía Công an TP. HCM sau đó cũng đã lên tiếng xác nhận những chia sẻ của bà Hằng là không đúng sự thật. Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Sự việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông và Công ty Luật TNHH Lê Nguyễn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Công an TP.HCM.

Từ đó, ông Kính đề nghị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM nhanh chóng vào cuộc xác minh và làm rõ sự việc trên.

Theo HM/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều