#Dịch Covid-19 ở TP.Hồ Chí Minh

Một nam thanh niên dương tính Sars-CoV-2 đi nhiều nơi, vào quán nhậu 2 lần

Nam thanh niên dương tính với Covid-19 đã tiếp xúc gần với bạn gái và lái xe công nghệ.

29/12/2020 08:37

Nam thanh niên nhiễm Covid-19 đang trú tại TP.HCM là N.Q.H. (23 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, TP.HCM) đã có lịch trình dày đặc, tiếp xúc với nhiều người.

Một phần block B của chung cư Sư Vạn Hạnh bị phong tỏa

Một phần block B của chung cư Sư Vạn Hạnh bị phong tỏa

Ngày 27/12, anh H. trở về TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại khu cách ly tập trung quận 5. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SAR-CoV-2 và được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM)

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính với Sars-CoV-2, cơ quan chức năng phong tỏa nơi ở của người này và truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Trong đó có 2 trường hợp F1.

Trường hợp đầu tiên là T.T.H.T. (nữ, sinh năm 1991, quốc tịch Việt Nam), bạn gái của bệnh nhân H.

Hiện, T. đã vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu xét nghiệm. Cô gái này là nhân viên phục vụ quán karaoke Mimosa (C9/2A Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM). Thời gian làm việc từ 15h hôm trước đến 0h sáng hôm sau. Lịch trình của người này như sau: 

- 10h đến 15h ngày 24/12: T. tiếp xúc gần với bệnh nhân H. tại khách sạn Rose (khu dân cư Trung Sơn, đường số 09, Bình Hưng, Bình chánh).

- Ngày 25-26/12, T. (có đeo khẩu trang) mua đồ ăn mang lên khách sạn đưa cho bệnh nhân rồi đi.

- Ngày 27/12, T. đi chung xe máy với bệnh nhân từ khu cách ly tập trung Quận 5.

- Sau đó, cả hai về nhà của bệnh nhân (số 423 Lô B chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5). Trên đường, họ ghé nhà thuốc gần Bệnh viện 7A (không rõ địa chỉ, có mang khẩu trang).

- Sau khi tiếp xúc bệnh nhân, T. không đi làm, chỉ ở nhà. Đến 15h ngày 27/12, T. chưa tiếp xúc người nào.

Nhận được điện thoại của bạn trai nghi ngờ dương tính Sars-CoV-2, T. xin nghỉ làm, về nhà và khai báo y t,  không tiếp xúc với ai

Trường hợp thứ 2 là tài xế chạy xe công nghệ (H.T.M., 40 tuổi, ngụ quận 8, TP.HCM). 

Lúc 16h30 ngày 24/12, tài xế trên chở nam thanh niên dương tính Sars-CoV-2 đến khách sạn Rose. Tài xế đã lái xe di chuyển đến các địa điểm sau:

- Ngân hàng VP Banks tại vòng xoay Trung Sơn, cả hai cùng vào ngân hàng, nhưng chỉ anh H. giao dịch tại quầy số 1 (không rõ tên nhân viên).

- Mobifone tại Trần Bình Trọng, quận 5.

- Chợ Rạch Ông lúc 18h qua sửa đồng hồ trên đường Nguyễn Thị Tần từ cầu chữ Y xuống đường Đặng Chất, quận 8.

- Cả hai cùng nhậu tại quán Ba Chàng Trai đến 22h thì về khách sạn Rose nghỉ ngơi. Anh H. tiếp tục đi nhậu tại quán Abu. Riêng tài xế công nghệ, ngủ đến 23h15 rồi về nhà.

Ngày 25/12 đến 27/12, tài xế công nghệ chạy xe di chuyển nhiều nơi. 

Hiện cơ quan chức năng xác định, 8 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm ở quán nhậu Abu (32/10 Bông Sao, phường 5, quận 8) 3 người ở quán karaoke Su Su (179 Liên Tỉnh, phường 5, quận 8). 

Trung tâm y tế quận 8 đưa 13 trường hợp tiếp xúc gần với nam thanh niên dương tính Sars-CoV-2 đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, trung tâm đề nghị quán Abu và karaoke Su Su tạm dừng hoạt động để tiến hành phun thuốc tiêu trùng khử độc, vệ sinh khử khuẩn.

Theo P/V/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều