#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Một người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhiễm Covid-19, đã tiếp xúc với nhiều người

Trong suốt hành trình từ Campuchia về Vĩnh Long, người đàn ông này đã tiếp xúc với rất nhiều người nhưng đều không biết tên.

26/12/2020 15:32

Theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, hôm nay, ngày 26/12,  tỉnh này vừa phát hiện một trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Hiện bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để điều trị.

Bệnh nhân tên Lê Thức T sinh năm 1988 trú quán tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít.  Theo điều tra dịch tễ, ngày 24/12 bệnh nhân nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Sau đó bệnh nhân về TP.HCM cùng với tài xế (không rõ tên) và đi Vĩnh Long bằng xe khách có 5 người ngồi chung nhưng không rõ biển số xe và cũng không biết tên của những hành khách ngồi chung xe.

Bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long

Bệnh nhân nhiễm Sars-CoV-2 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long

Trên đường về Vĩnh Long, xe ghé trạm dừng chân Minh Phát ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.  Đến thành phố Vĩnh Long bệnh nhân đi xe ôm về nhà ở xã Nhơn Phú nhưng cũng không rõ tên xe ôm.

Ngày 24/12 về đến nhà ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, cán bộ y tế và công an địa phương đến làm việc và lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 25/12, Viện Pasteur Thành phố HCM thông báo bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 26/12 bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Vĩnh Long để cách ly điều trị.

Điều đáng lo ngại hiện nay, từ ngày bệnh nhân nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đến khi về tới nhà, bệnh nhân tiếp xúc rất nhiều người nhưng đều không biết rõ địa chỉ nên cơ quan chức năng gặp khó khăn khi truy vết những người liên quan

Đến nay, tỉnh Vĩnh Long xác định được 7 trường hợp F1 là  gia đình bệnh nhân, công an xã Nhơn Phú và các cán bộ y tế địa phương đến làm việc với bệnh nhân vào ngày 24/12. Tỉnh Vĩnh Long cũng đã có thông báo đến ngành y tế các tỉnh Tây Ninh, thành phố HCM và Tiền Giang để phối hợp tìm các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với bệnh nhân trong suốt quá trình bệnh nhân di chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh về Vĩnh Long.

Hiện nay 7 trường hợp F1 được lấy mẫu và cách ly đang chờ kết quả xét nghiệm.

 

Theo P/V/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều