Mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng viết thư xin lỗi, bày tỏ sự 'đau xót thể chất lẫn tinh thần' trên giường bệnh điều trị COVID-19

Trong thư gửi cơ quan chức năng và cộng đồng, mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cho biết rất đau xót cả về thể chất lẫn tinh thần và mong có cơ hội khắc phục những hậu quả đã gây ra.

31/05/2021 10:34

Khuya 30/5, đại diện Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã có thư xin lỗi gửi đến các cơ quan chức năng TP.HCM, cán bộ, nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch, thành viên các Hội thánh Tin Lành và người dân.

Người gửi thư là mục sư P.V.T. cùng với vợ là mục sư V.X.L., đồng quản nhiệm Hội Thánh Truyền giáo Phục Hưng.

Mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng viết thư xin lỗi, bày tỏ sự 'đau xót thể chất lẫn tinh thần' trên giường bệnh điều trị COVID-19 0

Trụ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Theo lá thư, vợ chồng mục sư T. cho biết những ngày này nằm trên giường bệnh (bệnh nhân nhiễm COVID-19) rất đau xót về thể chất lẫn tinh thần với những việc đang diễn ra.

Tình hình lây lan dịch bệnh lại diễn ra phức tạp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và đời sống không biết bao nhiêu người vì một trong những ổ dịch khởi phát từ Hội thánh.

Do đó, mục sư T. viết thư để gửi lời xin lỗi chân thành từ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

'Thay mặt toàn thể Hội thánh, vợ chồng chúng tôi trong vai trò là mục sư quản nhiệm xin gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả cộng đồng.

Xin cảm ơn các cơ quan chức năng và các nhân viên y tế đã hết sức tích cực và không quản ngại vất vả, khó khăn để chữa bệnh, điều trị cho bà con trong suốt thời gian qua.

Các mục sư và các thành viên của Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng cam kết sẽ hết sức nỗ lực và hợp tác tối đa với các cơ quan chức năng trong việc khai báo và hỗ trợ tất cả những gì có thể để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh' - trong thư đề cập.

Mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng viết thư xin lỗi, bày tỏ sự 'đau xót thể chất lẫn tinh thần' trên giường bệnh điều trị COVID-19 1

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại con hẻm có Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Mục sư quản nhiệm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng cũng mong sẽ có cơ hội khắc phục những hậu quả Hội đã gây ra bằng những hoạt động phục vụ cộng đồng.

Ngoài cầu nguyện cho sự bình an và khỏe mạnh của người dân cả thành phố và đất nước, đại diện Hội thánh cũng mong nhận được sự cảm thông và lượng thứ.

Sau khi lá thư xin lỗi được đăng tải trên fanpage của Hội thánh đã nhận được một số bình luận đồng cảm.

Tuy nhiên đa số người dân không chấp nhận và cho rằng ngay từ đầu, nhiều thành viên của Hội thánh đã không khai báo trung thực, khiến công tác chống dịch của TP bị xáo trộn.

Mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng viết thư xin lỗi, bày tỏ sự 'đau xót thể chất lẫn tinh thần' trên giường bệnh điều trị COVID-19 2

Một phòng khám bị phong tỏa vì từng có thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng nhiễm COVID-19 đến khám.

Thậm chí, có ý kiến cho rằng Hội thánh truyền giáo Phục Hưng đã để lây lan dịch bệnh quá nhiều, bị khởi tố vụ án rồi mới viết thư xin lỗi là quá muộn màng.

Vào tối 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 14 trường hợp nghi nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tính từ ngày 27/5 tại TP.HCM là 147.

Trong đó, hầu hết là các ca liên quan chuỗi lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Theo Hoàng Lê/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều