Na Uy: Tấn công bằng cung tên, 5 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng liên quan đến khủng bố

'Kẻ gây án đã bị bắt giữ. Chúng tôi không loại trừ khả năng vụ việc này là một vụ tấn công khủng bố. Thời gian sẽ trả lời cho nghi vấn đó.' - cảnh sát trưởng thành phố Drammen, ông Oyvind Aas cho biết.

14/10/2021 07:47

Nghi phạm bắt đầu tấn công tại một siêu thị Coop Extra ở phía Tây của thị trấn, sau đó người dân được lệnh ở trong nhà và nhiều khu vực bị giăng dây, theo Telegraph.

Harald Kristiansen, người phát ngôn của siêu thị, nói với đài truyền hình địa phương NRK rằng đã có 'một vụ việc nghiêm trọng trong cửa hàng' nhưng không có nhân viên nào bị thương. 'Chúng tôi đang hỗ trợ các đồng nghiệp và giúp cảnh sát điều tra, một số người bị thương và một số người thiệt mạng' - ông từ chối bình luận về con số thương vong nhưng đài truyền hình NRK xác nhận 5 người đã chết trong vụ việc.

Hai người bị thương đang được chăm sóc đặc biệt trong bệnh viện và đã qua cơn nguy hiểm. Một trong hai người bị thương là sĩ quan cảnh sát làm nhiệm vụ đang ở trong một cửa hàng, một trong những nơi bị tấn công.

Na Uy: Tấn công bằng cung tên, 5 người thiệt mạng, không loại trừ khả năng liên quan đến khủng bố 0

Hiện tại vẫn chưa rõ động cơ của vụ tấn công nhưng cảnh sát cho biết không thể loại trừ sự việc liên quan tới chủ nghĩa khủng bố.

'Kẻ gây án đã bị bắt giữ. Chúng tôi không loại trừ khả năng vụ việc này là một vụ tấn công khủng bố. Thời gian sẽ trả lời cho nghi vấn đó. Đối tượng đã sử dụng cung và tên cho vụ tấn công. Chúng tôi đang điều tra xem các loại vũ khí khác có được sử dụng hay không', cảnh sát trưởng thành phố Drammen, ông Oyvind Aas nói.

Thị trưởng Kongsberg, Kari Anne Sand, nói với báo giới: 'Cuộc tấn công là một thảm kịch với tất cả người liên quan. Tôi không biết nói gì hơn'.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg nói vào ngày cuối cùng đương chức: 'Vụ tấn công này khiến chúng tôi rúng động'.

 

Theo PL/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều