#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Nam giáo viên 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều nay (22/6), trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19.

22/06/2021 20:23

Cụ thể, bệnh nhân tên T.H.L., nam, 26 tuổi, làm giáo viên, trú tại thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Khoảng 8h20 ngày 20/6, anh L. đến điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Nam Hồng. Sau khi khám sàng lọc xác định anh L. đủ điều kiện tiêm chủng, nam giáo viên được chỉ định tiêm vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất.

Vào 21h55 ngày 21/6, Trạm Y tế xã Bắc Hồng nhận được thông báo của người nhà anh L. cho biết anh xuất hiện co giật. Sau 15 phút, Đội cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã có mặt tại nhà người bệnh và tiến hành cấp cứu tích cực; đồng thời đề nghị Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ.

Sau 30 phút được cấp cứu, bệnh nhân tiến triển xấu, toàn thân tím tái, mạch cảnh không bắt được; huyết áp không đo được; đồng tử giãn… Anh L. được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh để cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, đến 23h15 cùng ngày, anh L. tử vong.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau khi nhận được thông tin, ngay sáng 22/6, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế TP. Hà Nội mở rộng.

Kết luận của Hội đồng chuyên môn cho biết, đây là trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau 39 giờ tiêm vaccine phòng Covid-19. Qua các biểu hiện lâm sàng và kết quả pháp y hiện chưa thấy có bằng chứng cho thấy tử vong do phản vệ hoặc tắc mạch; cần tiếp tục thực hiện các xét nghiệm vi thể và giải trình tự gene để có kết luận.

Sở Y tế cũng đề nghị Trung tâm Y tế Đông Anh, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh kịp thời chia buồn, động viên thăm hỏi gia đình bệnh nhân để sớm vượt qua nỗi mất mát này.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều