Nghi bị rắn độc cắn, người đàn ông mang cả đầu rắn đến bệnh viện để cấp cứu

Cho rằng mình bị rắn độc cắn, người đàn ông ở TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã vội vàng mang đầu con rắn vừa cắn mình chạy đến bệnh viện cấp cứu trong đêm.

21/03/2023 07:28

google_Tiin.vn

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, khoảng 21h30 ngày 16/3, anh T.V.H. (trú TP Cẩm Phả) đến viện để thăm khám và điều trị sau khi bị rắn cắn.

Anh H. cho hay khi đang ở nhà, anh nhìn thấy một con rắn dài gần 1m bò ngoài cổng nên ra bắt. Không may, người đàn ông này bị rắn cắn vào tay. Nghĩ mình bị rắn độc cắn, anh H. lập tức mang theo cả đầu con rắn đến bệnh viện để cấp cứu.

Nội dung chú thích ảnh

Ngón tay anh H. bị rắn cắn

Tại bệnh viện, anh được các nhân viên y tế rửa sạch vết thương. Vết rắn cắn chảy máu, bầm tím, nề nhẹ tại chỗ. Bệnh nhân không đau ngực, không khó thở.

Qua kiểm tra, các bác sĩ khẳng định con rắn cắn anh H. không phải là rắn độc và anh cũng không có biểu hiện, triệu chứng bị rắn độc cắn. Sau khi theo dõi 1 ngày, anh được xuất viện về nhà.

Các bác sĩ khuyến cáo, khi bị rắn đặc biệt là rắn độc cắn, nạn nhân phải tìm cách sơ cứu ban đầu rồi nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Theo Nguyễn Thủy/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều