Nghi phạm vụ xả súng tại nhà trẻ ở Thái Lan tự sát sau khi bắn chết vợ con tại nhà riêng

Ít nhất 34 người đã thiệt mạng trong một vụ xả súng xảy ra tại cơ sở trông trẻ huyện Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, Đông Bắc Thái Lan vào lúc 12h30 hôm nay (6/10).

06/10/2022 16:35

Theo báo Bangkok Post, nghi phạm được xác định là một cựu cảnh sát tên Panya Khamrab, 34 tuổi, mang theo cả súng và dao vào thời điểm xả súng. Nghi phạm tiến vào nhà trẻ và nổ súng vào những người bên trong.

Jidapa Boonsom, quan chức huyện Na Klang, cho biết có khoảng 30 trẻ em tại cơ sở khi tay súng xông vào. Nghi phạm ban đầu bắn 4-5 nhân viên cơ sở, bao gồm một cô giáo đang mang thai 8 tháng.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh nghi phạm trong vụ xả súng. Ảnh: AFP.

Được biết, nghi phạm đã bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát năm 2021 do sử dụng ma túy. Vụ tấn công xảy ra 1 ngày trước khi nghi phạm hầu tòa.

Ngay sau vụ xả súng, người phát ngôn chính phủ Thái Lan đã yêu cầu tất cả cơ quan chức năng hành động để bắt giữ nghi phạm.

Quan chức Thái Lan cho biết nghi phạm bỏ trốn trên một chiếc Toyota Vigo màu trắng mang biển số Bangkok, cũng như kêu gọi người dân thông báo nếu phát hiện chiếc xe này.

Phụ huynh gào khóc bên ngoài nhà trẻ xảy ra vụ xả súng. Video: Twitter/ChaudharyParvez.

Theo thông tin mới nhất từ phía cảnh sát Thái Lan, sau vụ việc, Panya Khamrab đã bắn chết vợ con tại nhà riêng và tự sát.

Giới chức nước này hiện cũng đã yêu cầu đóng cửa toàn bộ nhà trẻ trong khu vực.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều